Lò nướng salamander

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Giới thiệu về lò nướng Salamander và ứng dụng của nó trong ngành nhà hàng và khách sạn.

Lò nướng Salamander là 1 thuật ngữ trong ngành thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, nó là một thiết bị nhà bếp chuyên dụng thường thấy trong các nhà hàng.

Về cơ bản, nó là một lò nướng chuyên dụng được thiết kế để đạt được hiệu quả nướng, rán vàng, làm giòn bề mặt và nướng bánh hoàn hảo chỉ bằng một nửa thời gian so với lò nướng thông thường.

Lò nướng salamander Rinnai RSB-926N

Ứng dụng của lò nướng Salamander trong ngành nhà hàng và khách sạn

Bạn có thể làm lớp vỏ hoàn hảo cho món bít tết “Pittsburgh” hoặc lớp da giòn trên món gà yêu thích của bạn. Thiết kế của lò nướng Salamander nhỏ gọn nó có thể được đặt trên mặt bàn hoặc được gắn vào tường.

Lò nướng Salamander là 1 loại lò nướng công nghiệp cỡ nhỏ chuyên dùng để nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao hơn so với lò nướng truyền thống.

Nguyên lý sử dụng tia hồng ngoại hoặc nhiệt bức xạ để đẩy nhiệt xuống đều lên thức ăn, cấu tạo của lò nướng cũng rất nhỏ gọn đặc biệt phù hợp với những không gian bếp chật chội

cấu tạo Lò nướng Salamander Rinnai RSB-923N

Có thể sử dụng Lò nướng Salamander để chế biến những món ăn gì

1 số món ăn gợi ý để bạn có thể sử dụng Lò nướng Salamander

Có 2 công dụng nổi bật nhất của lò Salamander là nướng chín, làm giòn bề mặt trong 1 thời gian ngắn và giữ ấm. Nhiệt độ cao từ bề mặt gốm cùng với tia hồng ngoại sẽ tác động nhanh và mạnh tức thì lên thức ăn.

Bạn có thể sử dụng Lò salamander để làm tan chảy phô mai một cách nhanh chóng và dễ dàng, làm đường caramen trên món tráng miệng, làm giòn hoặc tạo màu bề mặt của các món thịt, bánh mì nướng, hải sản nướng.

Cũng có thể sử dụng lò để giữ thức ăn ở nhiệt độ thấp

An toàn cho thực phẩm, sau khi nướng thực phẩm xong lượng nhiệt còn tồn trong gốm vẫn rất cao, vì vậy bạn chỉ cần tắt bếp và để nguyên thức ăn trong lò thức ăn có thể được giữ ấm lên đến hàng giờ liền

Có thể điều chỉnh nhiệt độ của lò salamander một cách linh hoạt, cho phép nướng món ăn nhanh chóng và theo ý muốn của người sử dụng.

Lò nướng Salamander được sử dụng rộng rãi để nướng thịt, hải sản, phô mai, bánh mỳ và nhiều món ăn khác. Với tính năng nướng nhanh và khả năng làm giòn tạo màu lớp bề mặt, lò nướng Salamander giúp tăng cường hương vị và mỹ quan cho các món ăn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò nướng Salamander

Lò Salamander có cấu tạo thường khá đơn giản.

Cấu tạo của Lò nướng Salamander

Thân vỏ bên ngoài: hầu hết các lò nướng salamander hiện nay đều sử dụng vật liệu chịu nhiệt và không hoen gỉ là Inox 201 hoặc Inox 430. Inox là chất liệu chịu nhiệt và an toàn cao nó hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu chịu lực chịu nhiệt độ cao khi lò nướng hoạt động và không dễ bị oxi hóa trong quá trình sử dụng.

Nguồn nhiệt: có 2 loại lò Salamander là lò Salamander dùng gas và lò Salamander dùng điện, vì vậy nguồn nhiệt cũng sử dụng ống đốt gas hoặc điện trở để làm nóng gốm sinh ra nhiệt. Nguồn nhiệt này sẽ biến nhiên liệu sử dụng trở thành nhiệt năng và nóng toàn bộ không gian buồng nướng

Vỉ nướng, khay nướng: Vỉ nướng và khay nướng thường làm bằng inox, cũng là vật liệu chịu nhiệt và dễ dàng vệ sinh. Phần khay nướng là 1 tấm phẳng nằm ngang song song theo chiều dài của gốm, đây chính là vị trí đặt thực phẩm lên giá và hấp thụ nhiệt từ phía trên lò nướng xả xuống

cấu tạo Lò nướng Salamander Rinnai RSB-923N

Nguyên lý hoạt động:

Lò nướng Salamander hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt từ nguồn nhiệt phía trên lò nướng xuống món ăn.

Có 2 loại nguồn tăng sinh nhiệt chính của Lò nướng Salamander hay dùng hiện này là tia hồng ngoại và bức xạ.

Với lò nướng sử dụng tia hồng ngoại nó sẽ được cung cấp nhiệt trực tiếp hơn, cường độ cao hơn cho thực phẩm để làm chín chúng nhanh chóng, lý tưởng cho những nhà bếp có khối lượng lớn. Lò hồng ngoại cũng nóng lên nhanh hơn lò bức xạ.

Lò nướng salamander sử dụng bức xạ làm nguyên lý hoạt động thì nó có ưu điểm là tính năng tỏa nhiệt và phân phối nhiệt của đầu đốt đồng đều hơn trong thiết bị. Lò sử dụng bức xạ nhiệt thường tiêu thụ lượng BTU cao hơn.

Khi lò hoạt động nguồn nhiệt bên trên sẽ phát ra nhiệt và tạo ra một dòng không khí nóng xả xuống dưới nhanh hơn.

Thực phẩm được đặt trên vỉ nướng và tiếp xúc với không khí nóng. Luồng khí nóng này được sinh ra từ các họng đốt và xả từ trên xuống dưới

Điểm đặc biệt của lò nướng salamander là có thể làm giòn bề mặt hoặc tạo màu cho món ăn tăng hương vị cũng như thẩm mỹ độ ngon miệng của món ăn.

Hệ thống điều khiển: Các lò nướng Salamander sẽ gồm các núm vặn để chỉnh lượng nhiệt từ nhỏ đến lớn, rất tiện lợi khi sử dụng.

Các thương hiệu Lò nướng Salamander phổ biến nhất hiện nay

Lò nướng Berjaya salamander dùng điện E-SALA 11

Link sản phẩm: Lò nướng Berjaya salamander dùng điện E-SALA 11

Sản phẩm này có kích thước nhỏ gọn, nên rất phù hợp cho các quán ăn nhỏ hoặc gia đình sử dụng. Nó được thiết kế đặc biệt để nướng thực phẩm với độ chín và màu sắc đồng đều. Với công suất 3000W, lò nướng này có thể nướng nhanh chóng và hiệu quả các loại thực phẩm khác nhau.

Lò nướng Berjaya salamander-e-sala-11

Lò nướng Berjaya salamander dùng điện E-SALA 11 được sản xuất tại Malaysia, đất nước nổi tiếng về chất lượng sản phẩm điện tử và gia dụng. Sản phẩm này được bảo hành trong 12 tháng, cho bạn sự yên tâm khi sử dụng.

Lò nướng Berjaya salamander-e-sala-11

Lò nướng Berjaya salamander SALA 22N dùng gas

Link sản phẩm: Lò nướng Berjaya salamander SALA 22N dùng gas

Sản phẩm có kích thước 945 x 580 x 525 mm và số họng đốt 1, lò nướng Berjaya salamander dùng gas SALA 22N có công suất 38.500 Btu/Hr, được sản xuất tại Malaysia với trọng lượng 53 kg và được bảo hành trong 12 tháng.

Lò nướng salamander

Lò nướng được thiết kế tinh tế với một bếp lớn và khay hứng mỡ thừa bằng inox. Thân bếp bằng thép không gỉ cao cấp với công nghệ tiên tiến mang lại độ bền cao. Với khả năng tiêu thụ gas lên đến 35.500 BTU/Hr, lò nướng đảm bảo hiệu suất cao, tiết kiệm gas và nướng nhanh.

Lò nướng salamander RINNAI RSB-923N

Link sản phẩm: Lò nướng salamander RINNAI RSB-923N

Tự động đánh lửa với điều khiển đầu đốt riêng lẻ: Lò nướng salamander Rinnai có cơ chế tự động đánh lửa Piezo mà không cần súng mồi, chỉ cần xoay núm vặn đã được tích hợp đánh lửa tự động, ngọn lửa sẽ tự động gia nhiệt làm nóng gốm

Nướng nhanh chóng và hiệu quả với đầu đốt hồng ngoại mạnh mẽ: Nhiệt năng được sinh ra từ công nghệ nướng gốm tạo ra tia hồng ngoại sản sinh lượng nhiệt năng lớn, mạnh mẽ và nhanh chóng giúp thực phẩm chín nhanh mà vẫn duy trì độ ẩm tự nhiên của sản phẩm

Lò nướng Salamander Rinnai RSB-923N cấu tạo Lò nướng Salamander Rinnai RSB-923N

Linh hoạt điều chỉnh công suất nướng: Lò nướng Salamander Rinnai RSB-923N có núm vặn điều chỉnh công suất nướng rất linh hoạt, đầu bếp có thể tùy ý chỉnh lượng nhiệt căn sao cho hợp lý với món ăn cần chế biến

Lò nướng salamander Rinnai RSB-926N

Link sản phẩm: Lò nướng salamander Rinnai RSB-926N

Điểm vượt trội của lò nướng Salamander là khả năng tỏa nhiệt cao hơn nhiều so với các lò nướng thông thường, hiệu suất của lò Salamander vượt xa hiệu suất của các lò nướng đối lưu ở khía cạnh tác động nhiệt nhanh và mạnh.

Lò nướng salamander Rinnai RSB-926N

Lò nướng salamander Rinnai là lựa chọn lý tưởng trong môi trường nhà hàng vì nó có thể xử lý món ăn chuyên nghiệp mà không chiếm nhiều diện tích.

Hệ thống đầu đốt hoạt động và tùy chỉnh độc lập của Lò nướng salamander Rinnai RSB-926N giúp nấu ăn linh hoạt hơn, người đầu bếp có thể điều chỉnh độc lập mỗi đầu đốt để đạt được mức nhiệt mong muốn trên mỗi dàn gốm tương ứng với đầu đốt để phục vụ nướng một món ăn cụ thể.

Cách chọn mua lò nướng Salamander

Để chọn lò nướng salamander phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể cân nhắc dựa theo công suất, kích thước, sử dụng nguyên liệu đốt nóng gì để phù hợp nhất với nhà bếp của bạn

Kích thước và công suất:

Lò nướng Salamander cũng chia làm nhiều loại công suất khác nhau, vì vậy hoàn toàn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình.

Về kích thước bạn cũng nên đo đạc trước kích thước không gian bếp của mình để chọn loại lò có kích thước phù hợp

Nên sử dụng lò nướng gas Salamander hay lò nướng điện salamander:

Lò nướng Salamander có thể sử dụng gas hoặc điện làm nguồn nhiệt.

Về lò nướng điện thì chỉ cần đơn giản kết nối đường điện là có thể sử dụng nhưng tốc độ lên nhiệt của lò nướng điện sẽ kém hơn lò nướng gas.

Ngược lại với lò nướng gas bạn cần kết nối thêm bình gas để sử dụng và tốc độ lên nhiệt cũng nhanh và mạnh hơn

Thương hiệu xuất xứ:

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang có 2 loại lò nướng Salamander uy tín và chất lượng là lò nướng Salamander Rinnai và Lò nướng Salamander Berjaya, ngoài ra còn có 1 số loại lò của Trung Quốc khác.

Tuy nhiên với kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên mua 2 loại lò của 2 thương hiệu trên vì chúng có tình bền và tuổi thọ cao

Các lưu ý và quy trình sử dụng lò nướng Salamander

Khi sử dụng lò nướng Salamander có 1 số Lưu ý an toàn như sau

Đặt lò nướng ở nơi có bề mặt phẳng, chắc chắn, thoáng khí, tránh xa các vật liệu dễ cháy nổ

Đặt lò nướng Salamander cách tường tối thiểu 20cm để tránh quá nhiệt

Khi sử dụng lò nướng cần theo dõi quá trình nướng sát sao để tránh thực phẩm bị cháy khét

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp trong quá trình nướng để đảm bảo thức ăn chín vừa mà không bị mất đi độ ẩm tự nhiên

Bảo trì và vệ sinh:

Sau khi sử dụng, đảm bảo rằng lò nướng Salamander đã được tắt và nguồn điện đã được ngắt. Chờ cho lò nướng nguội trước khi tiến hành vệ sinh.

Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp và vật liệu mềm để lau sạch bề mặt nướng và bề mặt bên trong của lò nướng. Đảm bảo lò nướng luôn sạch sẽ và không có mảnh vụn thức ăn.

Bảo dưỡng định kỳ:

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo lò nướng hoạt động đúng cách

Mua Lò nướng Salamander ở đâu

Công ty CP Thiết bị Công Nghiệp & Inox Blue Sea

Kho hàng HN: Cụm Công Nghiệp Từ Liêm – Trịnh Văn Bô – Nam Từ Liêm- Hà Nội

Kho hàng Đà Nẵng: P.Thọ Quang – Q. Sơn Trà – Đà Nẵng

Kho hàng HCM: 24 Tân Sơn- P15-Quận Tân Bình- Tp Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội