1 số điều cần biết về Thiết kế Thi công Chụp hút khói công nghiệp

Thi công Chụp hút khói công nghiệp
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế Thi công Chụp hút khói công nghiệp

Thiết kế Thi công Chụp hút khói công nghiệp là một quy trình quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động trong môi trường bếp ăn công nghiệp. Đây là 1 hệ thống cần có sự tính toán kỹ lưỡng vì vậy chắc chắn nó sẽ có những quy định riêng về thi công thiết kế. Chúng tôi sẽ làm rõ những cách thức thi công hiện nay trong bài viết này

Tuy nhiên trước khi đề cập tới những phương pháp và quy trình thi công chúng ta cùng tìm hiểu về Hệ thống thông gió nhà bếp

Chức năng của Chụp hút khói bếp ăn công nghiệp

Để Thi công Chụp hút khói công nghiệp cần hiểu về Chức năng chính của tum hút mùi công nghiệp là thu gom và loại bỏ khói, hơi mỡ, hơi nước và các hơi độc hại phát sinh trong quá trình nấu nướng ở nhà bếp công nghiệp.

Bên cạnh đó, Chụp hút khói inox còn có các chức năng khác như sau:

  • Giảm thiểu ô nhiễm không khí: Thi công Chụp hút khói công nghiệp giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí bởi những hơi độc hại và khói mù bị thu gom và loại bỏ ra ngoài, giúp tạo ra môi trường làm việc và ăn uống an toàn và lành mạnh hơn.
  • Giảm thiểu nhiệt độ: chụp hút mùi bếp công nghiệp còn có tác dụng giảm thiểu nhiệt độ trong nhà bếp, giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên nhà bếp.
  • Tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng: Thi công Chụp hút khói công nghiệp có thể tăng hiệu suất và tiết kiệm năng lượng bằng cách hấp thụ hơi mỡ và chất béo, giúp tránh tình trạng nghẽn cống và giảm thiểu sự mất mát năng lượng.
  • Bảo vệ cơ sở vật chất: máy hút khói công nghiệp còn có tác dụng bảo vệ cơ sở vật chất trong nhà bếp, tránh bám dính mỡ và bụi vào các bề mặt như tường, máy móc và thiết bị nấu nướng.

Chụp hút mùi Inox đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp công nghiệp.

Thi công Chụp hút khói công nghiệp

Các yếu tố cần xem xét trong Thi công Chụp hút khói công nghiệp 

Thiết kế Chụp hút khói cần xem xét các yếu tố như loại khí thải cần thu gom, vị trí lắp đặt, kích thước, đường ống dẫn và cách thức lắp đặt.

Tính chất khí thải cần thu gom:

đây là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi thiết kế hệ thống thông gió, đơn vị thiết kế cần biết được những dụng cụ nấu nướng nào sẽ được sử dụng tại khu vực nấu nướng, công suất ra sao, công suất dụng cụ nấu sẽ ảnh hưởng đến khối lượng khí thải tạo ra. Mật độ khí thải như thế nào: mật độ khí thải sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố 1 là số lượng dụng cụ nấu và diện tích khu bếp, khu bếp càng rộng thì mật độ khí thải sẽ thấp hơn 1 môi trường chật chội.

Vị trí lắp đặt Thi công Chụp hút khói công nghiệp :

cần quan tâm đến vị trí địa thế của mặt bằng nơi nào lắp máng hút khói, nơi nào chạy quạt thông gió công nghiệp, nơi nào lắp ống gió hút khói. Vị thế địa hình có dễ dàng lắp đặt hay không hay còn phụ thuộc vào các yếu tố liên quan khác.

Thi công Chụp hút khói công nghiệp

Kích thước đường dẫn và cách thức lắp đặt:

Tất cả các yếu tố trên sẽ quyết định đến kích thước và cách lắp đặt hệ thống hút khói như thế cho phù hợp tại 1 cơ sở nhà hàng hay bếp nhà máy xí nghiệp cụ thể

Các điểm lưu ý để lựa chọn Thi công Chụp hút khói công nghiệp phù hợp với bếp của bạn

Chọn loại Hệ thống thông gió

Ở các bài viết khác chúng tôi có giới thiệu rất nhiều loại chụp hút bếp phụ thuộc vào hình dáng tính năng, vậy cách chọn hệ thống nào phù hợp với cơ sở của bạn thì trước tiên bạn cần đánh giá mật độ và tính chất lưu lượng không khí hiện tại của mình. Nếu khu vực nấu nướng dùng nhiều bếp gas, lò nướng, bếp chiên bếp nướng nhiều dầu mỡ và khói thì chúng tôi khuyên sử dụng loại hút mùi dạng đảo cung cấp khí tươi.

Còn nếu khu vực nấu của bạn đơn thuần chỉ gồm lò nướng và máy hấp thì bạn chỉ cần Thi công Chụp hút khói công nghiệp 1 chiều truyền thống đã đủ lưu thông không khí. Việc đánh giá các dụng cụ nấu được sử dụng trong khu vực nấu nướng là yếu tố đầu tiên quyết định sử dụng loại hút gió gì

Thi công Chụp hút khói công nghiệp

Thi công Chụp hút khói công nghiệp treo tường

Loại Chụp hút khói dạng hộp vuông: đây là loại chụp hút khói có hình dạng trùm, nó có thể ôm trọn khu vực nấu nướng và thu khí thải gần như 100%, tuy nhiên về thẩm mỹ thì loại hộp này sẽ chiếm nhiều không gian phần nhìn. Vì vậy tùy thuộc vào mật độ khói và yêu cầu về tốc độ hiệu suất hút để lựa chọn sử dụng loại hộp hay không. Loại hút dạng hộp này đa phần dùng cho bếp ăn có tỷ lệ khí thải cao dùng nhiều bếp gas bếp nướng để thu được hiệu suất hút tối đa

Thi công Chụp hút khói công nghiệp dạng vếch: đây là dạng chụp hút có thiết kế đẹp mắt, vếch 1 góc so với bề ngang bếp nấu, khi sử dụng loại chụp hút khói dạng vếch này về phần thẩm mỹ rất đẹp và hay áp dụng cho các khu vực bếp mở tại các nhà hàng phục vụ đồ ăn tận bàn để tăng tính thu hút thực khách. Tuy nhiên về hiệu suất hút thì loại vếch sẽ bị mất 1 phần không gian không bao trùm lên khu vực nấu nướng nên hiệu suất hút sẽ thấp hơn loại chụp hút dạng vuông

Thi công Chụp hút khói công nghiệp dạng đảo

Đây là loại máy hút mùi công nghiệp treo trên trần nhà và được sử dụng trên một dãy thiết bị trong cấu hình đảo. Máy hút mùi đảo thường được sử dụng khi lượng khí thải nhiều và yêu cầu công suất hút cao. Máy hút treo trần sẽ linh hoạt trong việc thiết kế phần hút bao trọn khu vực nấu nướng và không gây ảnh hưởng tới người đầu bếp. 

Kích thước và chiều cao lắp đặt khi Thi công Chụp hút khói công nghiệp 

Như bạn đã biết bên cạnh việc lựa chọn loại chụp hút khói, xem xét tốc độ thoát khí hiện tại chúng ta cũng phải xem xét kích thước của chụp hút khói nhà hàng. Nó có phải là kích thước phù hợp để đảm bảo tốc độ thu gió so với các dụng cụ nấu nướng hiện tại hay chưa.

Trong hầu hết các trường hợp Thi công Chụp hút khói công nghiệp , diện tích của chụp hút mùi cần phải mở rộng hơn khu vực diện tích nấu ăn để thu hết dầu mỡ khí thải ngăn mỡ và khói thoát ra và ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh. Tiếp đó cần quan tâm tới chiều cao của chụp hút khói, chúng ta cần lắp đặt Tum hút ở độ cao chính xác không quá gần và không quá xa.

Xem thêm

30 mẫu Chụp hút khói – Ống khói sử dụng trong bếp ăn công nghiệp

Các loại Toa ống khói dạng tròn, Toa ống dạng vuông

Tại sao Bếp ăn công nghiệp cần trang bị Chụp hút khói công nghiệp

Kích thường và hình dạng của hệ thống đường ống dẫn khí

Kích thước và hình dạng của đường ống dẫn khí thải ra bên ngoài, chiều dài của đường ống dẫn cũng như số lượng các ống nhỏ trong 1 hệ thống đường ống khói thoát khí đều có tác động rất lớn đến hiệu quả của máy hút mùi nhà bếp công nghiệp. Đường ống dài hơn nhiều khúc cua hơn có thể làm giảm hiệu suất hút khí hơn các đường ống chạy thẳng và ít góc cạnh.
Mật độ Lượng không khí trong lành từ môi trường bên ngoài cung cấp ngược vào môi trường bếp cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất hút khói. Khi Thi công Chụp hút khói công nghiệp  thì ống hút mùi nhà bếp loại bỏ một lượng không khí khổng lồ khỏi khu vực bếp nhà hàng quán ăn để loại bỏ tất cả nhiệt, mùi, dầu mỡ và khói đó. Vậy cũng cần cung cấp ngược lại nhà bếp 1 lượng khí tươi trong lành tương đương với lượng khí đã hút ra ngoài để cân bằng không khí bằng Hệ thống thông gió cấp khí tươi.

Thi công chụp hút khói công nghiệp là 1 công việc quan trọng cần chuyên môn

Vì những lý do này và nhiều lý do khác, việc thiết kế hệ thống thông gió cho nhà hàng (đặc biệt là trong nhà bếp) đòi hỏi kiến thức và chuyên môn cụ thể. Vì vậy càng cần đến những đơn vị có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực Thi công Chụp hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Công ty CP Thiết bị Công Nghiệp & Inox Blue Sea

Kho hàng HN: Cụm Công Nghiệp Từ Liêm – Trịnh Văn Bô – Nam Từ Liêm- Hà Nội

Kho hàng Đà Nẵng: P.Thọ Quang – Q. Sơn Trà – Đà Nẵng

Kho hàng HCM: 24 Tân Sơn- P15-Quận Tân Bình- Tp Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *