Thiết kế hệ thống Tum hút mùi công nghiệp
Tum hút mùi công nghiệp bao gồm phần chụp, phần ống thoát ống tiêu âm quạt hút. Các loại chụp hút khói bao gồm chụp hút mùi, chụp hút khói, chụp hút bụi và chụp hút hơi. Mỗi loại chụp hút sẽ có 1 tính năng và độ phù hợp riêng phụ thuộc vào giá thành, mặt bằng thiết kế và chất liệu sử dụng
Thông số kỹ thuật Tum hút mùi công nghiệp
- Chất liệu: inox 304 dày 0.8mm
- Kích thước: theo nhu cầu sử dụng
- Bao gồm phin lọc mỡ, cốc hứng mỡ
- Đạt tiêu chuẩn: ISO 9001:2015
- Sản xuất: Việt Nam
- Bảo hành: 12 tháng
Quy trình thiết kế thi công hệ thống Tum hút mùi công nghiệp
Thiết kế hệ thống Tum hút mùi công nghiệp là một quá trình phức tạp, người thiết kế cần tính toán chính xác tỷ lệ đường ống thoát, địa thế mặt bằng cũng như cân bằng độ ồn vừa phải. Nhìn chung quy trình thiết kế chụp hút khói bếp công nghiệp sẽ gồm những bước sau:
Xác định yêu cầu và tính chất của việc xử lý nguồn khói:
Để thiết kế một hệ thống Tum hút mùi hiệu quả, trước tiên cần xác định loại và tính chất của nguồn khói như lượng khói được tạo ra, nhiệt độ của khói, kích thước của khu vực ẩm thực, vị trí của các thiết bị nấu nướng và lưu lượng khí thải.
Xác định nhu cầu về thông gió: Sau khi xác định tính chất của nguồn khói, tiếp theo cần xác định lượng không khí cần thông gió để đảm bảo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh. Thông thường, nhu cầu về thông gió sẽ phụ thuộc vào diện tích và số lượng thiết bị nấu nướng.
Xem thêm
30 mẫu Chụp hút khói – Ống khói sử dụng trong bếp ăn công nghiệp
Các loại Toa ống khói dạng tròn, Toa ống dạng vuông
Tại sao Bếp ăn công nghiệp cần trang bị Chụp hút khói công nghiệp
Lựa chọn loại Tum hút mùi và thiết kế hệ thống:
Sau khi xác định nhu cầu về thông gió, cần lựa chọn loại Tum hút mùi phù hợp để đảm bảo hiệu quả trong việc hút khói và mùi. Sau đó, thiết kế hệ thống Tum hút mùi bao gồm bố trí các đường ống dẫn khí thải, lắp đặt các ống hút mùi và bộ lọc, lắp đặt quạt hút khí và đường ống thoát ra bên ngoài.
Đánh giá và lựa chọn các thiết bị phụ trợ:
Ngoài hệ thống chụp hút khói bếp chính, còn cần đánh giá và lựa chọn các thiết bị phụ trợ như ống tiêu âm, thiết bị lọc khói hay giảm ồn để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và an toàn.
Bảo trì và vận hành:
Sau khi hoàn tất thiết kế và lắp đặt hệ thống Tum hút mùi công nghiệp, cần thực hiện các công việc bảo trì vệ sinh để tránh xảy ra sự cố.
văn –
tum đẹp quá
đức –
chất lượng ok. cho shop 5 sao
vothuhuyen –
Cảm ơn bạn