Chụp hút khói

Hiển thị tất cả 10 kết quả

-11%
4.000.000 
-20%
3.200.000 
-10%
4.500.000 
-15%
3.400.000 
-25%
3.000.000 
-11%
3.100.000 
-25%
3.000.000 

10 mẫu Chụp hút khói công nghiệp cho Bếp ăn tập thể

Chụp hút khói sử dụng cho nhà hàng quán ăn là một thiết bị hoặc hệ thống có tác dụng hút và loại bỏ khói, bụi và các chất độc hại đồng thời cung cấp không khí trong lành từ môi trường trong khu bếp tập thể ra khỏi không khí trong quá trình chế biến thực phẩm

Giới thiệu về chụp hút khói

Hay còn gọi là Commercial Kitchen Hoods Các hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp có thể đơn giản như 1 máy hút mùi bếp công nghiệp hoặc 1 hệ thống hút mùi nhà bếp phức tạp bao gồm các thiết bị như phần thân chụp, quạt hút, ống dẫn khí, bộ lọc khí và bộ đẩy khí ra ngoài môi trường.

Nguyên lý của hút khói công nghiệp hoạt động bằng cách sử dụng lực hút để đẩy khói và các chất độc ra khỏi khu vực bếp công nghiệp và đưa chúng qua bộ lọc để loại bỏ mùi khí thải và phân tán khói ra ngoài không khí an toàn hơn.

chup-hut-khoi-cong-nghiep

Các mẫu Chụp hút khói bếp công nghiệp

Các mẫu tum hút mùi công nghiệp rất đa dạng về kiểu dáng và thiết kế, có các loại hút mùi như dưới đây

he-thong-hut-mui-nha-bep

Vai trò của chụp hút khói trong Bếp ăn công nghiệp

Các máy hút khói công nghiệp này thường được sử dụng trong các nhà ăn phục vụ suất ăn từ trung bình đến lớn như Bếp quán ăn, bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể của nhà máy, xí nghiệp, nhà máy, để giảm thiểu tác động của các khí thải đến môi trường và sức khỏe con người.

Các loại chụp hút khói công nghiệp

Chụp Hút Khói Cấp Gió Tươi

Máy hút mùi công nghiệp cấp gió tươi là 1 hệ thống hiện đại thuộc hệ thống thông hơi hút gió nhà hàng khách sạn khu bếp công nghiệp. Hệ thống cấp gió tươi có những ưu điểm vượt trội mà các hệ thống hút gió cũ khó bì kịp.

Loại tum hút mùi này gồm 2 cơ chế
·       Cơ chế đẩy khí thải:

Sử dụng quạt li tâm công suất cao để hút tất cả các loại khí thải nấu ăn bao gồm khói hơi nhiệt độ độ ẩm từ trong bếp ra môi trường bên ngoài.

·       Cơ chế hút gió tươi :

Ở 1 đường khác cũng sử dụng quạt li tâm để hút gió tươi từ môi trường bên ngoài, có thể thông qua bộ phận lọc gió để hút khí trong lành vào bếp để cân bằng nhiệt độ và lưu thông không khí

tum-hut-mui-cong-nghiep

Commercial kitchen exhaust hoods

Chụp Hút Khói Inox Công nghiệp 1 chiều

Tum hút mùi nhà bếp 1 chiều được thiết kế chỉ gồm 1 chiều đẩy khí thải ra ngoài, công năng của nó để thu hồi, hút và loại bỏ khói, bụi, hơi dầu và các chất độc hại khác ra khỏi không khí và bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, tăng hiệu quả sản xuất và đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

máy hút mùi bếp công nghiệp

Cấu tạo Tum hút 1 chiều

Về cấu tạo loại ống hút khói nhà bếp này cũng bao gồm chụp hút, quạt thông gió, ống dẫn khí. Loại chụp này sẽ phù hợp cho các bếp nhà hàng quán ăn từ nhỏ đến trung bình, môi trường bếp không quá ngột ngạt. Chỉ cần hút khí thải đẩy ra ngoài môi trường là đủ mà không cần cấp gió ngược lại

Đây là loại chụp hút khói inox giá rẻ mà mọi quán ăn nhỏ hay nhà hàng bình dân đều có thể đầu tư được

Chụp hút khói treo tường

Là loại tum hút mùi chất liệu inox sẽ được cố định ốp vào tường, thông thường loại này hay sử dụng cho chụp hút khói nhà hàng, có 1 hệ bếp ốp lưng vào tường và thi công phần tum hút phía trên mặt bàn và ốp lưng vào tường

Đặc tính
  • Phần chụp ốp vào tường chất liệu àm bằng Inox 430, inox 201/ 304
  • Thân ống Có hệ thống gân chịu lực.
  • Tích hợp phin lọc và cốc hứng mỡ inox 430/201/304
  • Kích thước: Sản xuất theo thiết kế

chup-hut-khoi-treo-tuong

tum hút mùi công nghiệp

Chụp Hút Khói Hộp Inox

Chụp Hút Khói Hộp Inox thường được thiết kế dưới dạng một hộp vuông hoặc chữ nhật được làm từ chất liệu inox, một loại thép không gỉ chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng vệ sinh.

Hộp inox này được đặt trên bếp và được kết nối với một ống dẫn khí để hút khói và hơi nước ra ngoài môi trường. Bên trong hộp inox có các bộ lọc khí giúp loại bỏ khói và các chất độc hại khác trước khi khói được đẩy ra ngoài.

chụp hút mùi inox

Lưu ý sử dụng chụp hút khói hộp

Khói và hơi nước sẽ được hút vào hộp inox thông qua ống dẫn khí và sau đó được lọc và đẩy ra ngoài môi trường thông qua bộ lọc khí.

Khi sử dụng Chụp Hút Khói Hộp Inox, người dùng cần chú ý đến việc vệ sinh và thay thế bộ lọc khí thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động của thiết bị

Chụp hút khói kiểu đảo

Máy hút khói công nghiệp có hiệu quả hút khói và bụi cao: Thiết kế kiểu đảo giúp hút khói và các hạt bụi nặng được loại bỏ hiệu quả hơn so với thiết bị hút khói thông thường.

Dễ dàng vệ sinh: Thiết kế đảo ngược giúp loại bỏ các hạt bụi và khói nặng có xu hướng lắng đọng trong không khí, giảm thiểu tình trạng bám dính và dễ dàng vệ sinh.

Giảm thiểu tác động đến môi trường: Thiết bị hút khói kiểu đảo giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

máy hút khói công nghiệp

Chụp hút mùi inox vếch

Chụp hút khói inox vếch là 1 dạng tum hút mùi có kiểu dáng vếch hơn 1 chút so với bề mặt nằm ngang của bếp. Về cơ bản tính năng cũng như cấu tạo của loại tum hút này tương tự với các loại tum hút thông thường chỉ có khác về kiểu dáng

Thông số kỹ thuật
  • Vật liệu: làm bằng inox 304, Inox 201
  • Dài x rộng x cao: Theo kích thước tùy chọn
  • Độ dày: 0.8- 1.2 mm
  • Bảo hành: 12 tháng
  • Cắt, gấp bằng máy sấn thủy lực
  • Hàn bằng khí Argon chống oxi hóa
  • Sản xuất: Việt Nam

hút mùi công nghiệp

Commercial Ventilation Systems

Xem thêm Danh mục chụp hút khói, Tum hút mùi công nghiệp tại đây

Cấu tạo – nguyên lý hoạt động của Chụp hút khói nhà bếp

Thành phần Tum hút mùi Inox công nghiệp

Cấu tạo tum hút mùi inox công nghiệp bao gồm các thành phần chính sau:

Chụp – Tum:

Hay còn được gọi là máng hút khói bếp thường được làm bằng thép không gỉ (inox) 201 hoặc 304 được thiết kế với kích thước và hình dáng phù hợp để lắp đặt trên các thiết bị như bếp công nghiệp, lò nướng, hoặc các thiết bị nấu ăn khác

máng hút khói bếp

Ống dẫn khí – ống khói tiêu âm:

Ống hút khói nhà bếp là bộ phận đường ống kết nối tum hút dẫn khi ra môi trường bên ngoài. Hệ thống ống dẫn cũng thường làm bằng inox, nếu muốn tiết kiệm có thể sử dụng ống tôn hoa sen nhưng tôn sẽ nhanh gỉ sét

Ống dẫn khí gồm 2 dạng là tròn và vuông tùy theo không gian sử dụng mặt bằng địa hình mà thiết kế loại phù hợp. Kích thước ống hút mùi bếp sẽ phụ thuộc vào địa hình và diện tích khu vực bếp cần thông gió

Về công năng thì 2 loại ống như nhau tuy nhiên để thiết kế ống hút mùi bếp dễ dàng lắp đặt và độ hút mạnh thì loại ống vuông hay được sử dụng nhiều hơn

ống hút khói nhà bếp

Bộ lọc:

Bộ lọc có tác dụng hấp thụ tiếng ồn và loại bỏ các chất độc hại, khói và hơi dầu mỡ ra khỏi không khí. Có hai loại bộ lọc phổ biến là bộ lọc bằng sợi thủy tinh thường dùng để lọc âm và bộ lọc bằng than hoạt tính.

Sợ thủy tinh là vật liệu tiêu âm giảm tiếng ồn rất cần thiết để hấp thu tiếng ồn khi tum hút mùi hoạt động

Than hoạt tính đùng để khử mùi khí thải mà chụp hút khói bếp thu được trong quá trình vận hành

2 vật liệu này sẽ được thi công kết nối với ống thông gió để tiêu âm và lọc khí thải

Quạt hút khói của Chụp hút khói

Được sử dụng để tạo lực hút và đẩy không khí ra khỏi tum, quạt hút khói thường được lắp đặt bên trong thân tum hút mùi công nghiệp. Quạt hút phải đảm bảo độ ổn định, độ bền và khả năng chịu tải cao để hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Thường dùng quạt li tâm có lực hút mạnh để lắp đặt. Trên thị trường có nhiều loại quạt thông gió công nghiệp với công suất và giá thành khác nhau. Thường thì đơn vị thi công sẽ tư vấn chọn loại quạt hút phù hợp cho khách hàng

quạt hút khói

Cút góc mối nối

Được sử dụng để kết nối các điểm đường ống hoặc điều hướng đường ống để tránh vật cả. Cút góc rất quan trọng và cần thi công chuẩn chỉnh theo kích thước đã thiết kế tránh các khoảng hở

Phin lọc mỡ

Là bộ phận được lắp cùng với phần tum chụp hút thường cấu tạo bằng inox 304 để tránh han gỉ vì đây là phần tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ muối gia vị.

Màng lọc dầu mỡ [phin lọc mỡ] sẽ giữ loại phần dầu mỡ từ không khí trước khi lượng không khí được dẫn vào ống dẫn khí, để tránh lượng dầu mỡ sẽ kết tinh lắng đọng lại phần đường ống bên trong sẽ rất khó vệ sinh

Ngược lại khi sử dụng màng lọc mỡ việc vệ sinh loại bỏ dầu mỡ bẩn rất đơn giản

Nguyên lý hoạt động của chụp hút mùi công nghiệp

Việc kiểm tra và cân bằng một hệ thống là cần thiết để đảm bảo hệ thống đó hoạt động đúng và hiệu quả như ban đầu được thiết kế. Trong bất kỳ tòa nhà nào mà nước thải và không khí nóng được loại bỏ, khối lượng không khí đó phải được thay thế để duy trì nhiệt độ không đổi, áp suất trong không gian.

Bất kỳ thay đổi nào về chênh lệch áp suất giữa không khí bên trong và bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của một hệ thống, phổ biến nhất mà ảnh hưởng là một tiêu cực.

Trước khi tiến hành thiết kế thi công lắp đặt chụp hút mùi công nghiệp bạn cần có kiến thức về nguyên lý hoạt động của nó trước, nguyên lý khá dễ dàng và cơ bản

Khí nóng từ bếp lò hoặc các thiết bị nấu nướng khác bốc lên phía trên và quạt thông gió công nghiệp sẽ thu gió và đẩy gió ra bên ngoài. Đây chính là nguyên lý hoạt động cơ bản của hút mùi công nghiệp

Chúng ta cần lắp đặt quạt hút trên khu vực nấu nướng để hút khí nóng, bôi mỡ và hướng chúng ra khỏi tòa nhà, địa điểm quán ăn nhà hàng. Ngoài ra, tum hút mùi inox có thể có hoặc không có khả năng dập lửa, tùy thuộc vào kiểu lắp đặt của bạn.

quạt thông gió công nghiệp

Những điều cơ bản bạn cần biết về hoạt động của chụp hút mùi nhà bếp công nghiệp

Yếu tố khí thải ở khu vực nấu nướng

Bạn cần xem xét loại thiết bị bạn đang sử dụng. Cho dù đó là thiết bị nhẹ, trung bình hay nặng. Bạn có cần biết chùm nhiệt là gì không?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi đó là tất cả các chất và khí bốc lên từ nguồn nhiệt hiện tại của bạn. Các luồng khói từ bếp nướng hoặc bếp nấu sẽ cao hơn nhiều so với lò nướng bánh công nghiệp hay bếp từ

Vì vậy điều đầu tiên cần đánh giá về các thiết bị mà chủ đầu tư sẽ sử dụng tại khu vực nấu nướng của họ. Nếu nướng và nấu bằng bếp á thì cần tốc độ xả cao so với bếp từ, 1 ví dụ đơn giản là như vậy

CFM rất quan trọng trong hoạt động của chụp hút mùi nhà bếp công nghiệp

Nó là Feet khối trên phút. Nó đo mức độ chuyển động của không khí trong nhà bếp của bạn.

Tùy theo nhu cầu của bạn, có các tiêu chuẩn khác nhau, nhưng quy tắc ngón tay cái phải là 100 CFM cho mỗi 12 inch bếp của bạn.

Không khí xung quanh

Hay còn gọi là các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến khu vực bếp là một phần của công việc máy hút mùi nhà bếp công nghiệp

Đây là không khí đi vào qua tum hút mùi inox để đổi lấy không khí trong bếp.

Các thành phần của khí thải nhà bếp thương mại

Khu vực nấu

Loại / diện tích chụp hút khói công nghiệp sử dụng

Hệ thống đường Ống dẫn khói

Quạt thông gió tốc độ quạt

Các đơn vị khí thải xung quanh

Bộ lọc chụp hút mùi

Thiết kế hệ thống chụp hút khói công nghiệp

Các yếu tố cần thiết để thiết kế một hệ thống chụp hút khói hiệu quả, bao gồm đặc tính của nguồn khói, lưu lượng khói cần xử lý, kiểu dáng và chiều cao của khu vực ẩm thực, và các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn và môi trường

Khảo sát đánh giá mặt bằng

Để thiết kế hệ thống thông gió nhà bếp phù hợp bước đầu tiên chính là khảo sát đánh giá mặt bằng hiện trạng.

Đánh giá đặc tính lượng khói: dựa vào diện tích khu bếp, khu vực nấu, số lượng thiết bị sử dụng trong bếp, số lượng suất ăn trên 1 lần nấu. Đánh giá mức độ lưu thông không khí sẵn có tại mặt bằng. Dựa vào các thông số này công ty chúng tôi có thể tính toán được hệ thống tum hút mùi cần lên bản vẽ như thế nào lực hút ra sao để đáp ứng nhu cầu thông gió

Lưu ý trước khi lắp đặt hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp

Trước khi lắp đặt hệ thống chụp hút khói công nghiệp, đơn vị thiết kế cần xem xét kỹ lưỡng kế hoạch và thông số kỹ thuật của dự án. đơn vị thiết kế cần xác định chính xác vị trí khu vực chụp hút mùi và khu vực nấu ăn để xác định xem có đủ chỗ để lắp đặt tất cả các ống dẫn với khoảng hở thích hợp hay không từ vật liệu dễ cháy.

Cũng nên kiểm tra tất cả các khu vực như mái nhà hoặc tường để  giảm thiểu bất kỳ ảnh hưởng xấu hay cản trở tới hệ thống ống xả. Tất cả các dầm mái phải có cấu trúc đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng của hệ thống chụp hút khói bếp inox

Vì 1 số khu vực có thiết kế nhà xưởng theo diện mái tôn tạm không chắc chắn thì đơn vị thiết kế cần chú ý tới yêu cầu này. Còn với các cơ sở dựng bằng bê tông tường gạch thì vấn đề này không đáng lo ngại.

Với các cơ sở hạ tầng kém thường cần phải kiểm tra và tăng cường các dầm kết cấu hiện có trước khi lắp đặt chụp hút khói, vì chúng không được thiết kế để mang trọng lượng của hệ thống thông gió.

Các yêu cầu về khoảng cách tối thiểu

Có những yêu cầu tối thiểu về khoảng cách giữa máy hút khói, ống xả và vật liệu xây dựng dễ cháy. Các yêu cầu bình thường giữa tum hút mùi, ống dẫn và vật liệu dễ cháy là khoảng cách 18″. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi dựa theo chính sách phòng cháy chữa cháy và yêu cầu của chủ đầu tư.

Các loại  chụp hút mùi lớn hơn sẽ có thêm giá đỡ.

Điều cực kỳ quan trọng là chụp hút mùi bếp công nghiệp phải được treo ngang bằng với các ống dẫn nguồn và ống xả trên máy hút mùi được đặt ngay bên dưới các lỗ trên mái nhà.

Thiết kế bản vẽ lên dự toán

Dựa vào tình hình mặt bằng khảo sát và nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ lên dự bản vẽ thiết kế báo giá chụp hút khói bếp và dự toán về chi phí để cùng nhau thương thảo cho phương án hợp lý nhất và tiết kiệm chi phí

Thông số cần đo đạc

Để lên bản thiết kế tính toán cho các hệ thống hút mùi, đơn vị thiết kế cần các thông số về Kích thước và chiều dài của khu vực nấu, Kích thước và vị trí đường tường tương đương với ống dẫn, Chiều rộng và chiều dài của khu vực chụp hút để tính toán được vận tốc tốc độ quạt và đường ống tương đương

Thi công lắp đặt

Công ty Blue Sea chúng tôi sản xuất tum hút mùi inox, chụp hút khói inox giá rẻ dự trên dây truyền công nghệ hiện đại giảm thiểu chi phí nên chúng tôi có lợi thế cạnh tranh về giá cả.

Thi công lắp đặt hoàn thiện hệ thống tum hút mùi chụp hút khói nhà hàng quán ăn, chụp hút khói inox giá rẻ, chụp hút khói bếp công nghiệp hoàn thiện

Cách lắp chụp hút khói bếp

Trước khi thi công ống dẫn khí của hệ thống Tum hút mùi công nghiệp

  • Tất cả các ống dẫn khí thải phải được lắp đặt theo cách trực tiếp nhất có thể.
  • Ống xả phải làm bằng thép phi 16 hoặc thép không gỉ phi 18.
  • Tất cả các đường nối và khớp nối ống xả phải có liên kết liên tục chặt chẽ mối hàn bên ngoài.
  • Ống dẫn khí trên chụp hút khói bếp công nghiệp đã được điều chỉnh kích thước để đạt được vận tốc cần thiết cho máy hút mùi. Vui lòng đảm bảo duy trì diện tích của mỗi ống đứng khi kết nối ống dẫn, bù đắp hoặc chuyển tiếp với nó.
  • Các nhánh của ống khói dẫn khí nên thi công dần và ở một góc từ 30 độ trở xuống (ưu tiên) đến 45 độ nếu cần thiết. Tránh giao lộ chữ “T”.
  • Khi cần sử dụng “cút nối” để đưa hai ống dẫn vào một quạt hút,
  • Duy trì khoảng cách giữa đường tâm của ống xả cách nhau tối đa 12′.
  • Ống dẫn chính đi đến quạt hút phải bằng tổng diện tích của các chân riêng biệt.

quạt hút công nghiệp

Phương thức kiểm tra hiệu suất hoạt động của chụp hút khói

Phương tiện đơn giản nhất để thực hiện kiểm tra hiệu suất hoạt động của hệ thống thông gió bằng cách Kích hoạt ống xả và sử dụng nó để theo dõi khí thải xung quanh toàn bộ chu vi của hệ thống chụp hút khói, tạo ra khói vài inch dưới các cạnh dưới của tum hút inox

Nếu khói bay vào trong máy hút mùi, thì nó vượt qua bài kiểm tra. Nếu khói bay ra khỏi máy hút khói, cần phải điều chỉnh lại

Các lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công chụp hút khói inox công nghiệp

Một chiếc máng hút thuộc hệ thống chụp hút khói có nhiều ống dẫn khí hoạt động nên được cân bằng theo tải trọng lượng khí phát sinh tại vùng nấu dưới nó. Ví dụ phần tum hút mùi đặt ở trên bếp nấu ở giữa và một số lò nướng ở hai đầu, các ống dẫn nên được cân bằng đều. Điều này sẽ đạt được hiệu suất thu hồi khí thải tốt nhất.

Các bộ phận cấp khí thông qua lỗ thông khí phải được thiết lập với vận tốc xả ra đã thiết kế.

Khi điều chỉnh tốc độ quạt li tâm, cần kiểm tra lại để đảm bảo độ căng đúng và đo dòng điện của động cơ để đảm bảo nó không quá tải.

Cân bằng lực hút để đảm bảo rằng mỗi máng hút sẽ thu hồi tất cả các chất ô nhiễm được sản xuất bởi thiết bị mà nó che phủ mà không gây ra điều kiện không mong muốn trong nhà bếp (tức là, áp suất âm quá mức, số lượng khí nóng hoặc lạnh quá nhiều trong nhà bếp, vv).

Đánh giá hiệu suất của hệ thống chụp hút khói inox chỉ có thể được thực hiện nếu tất cả các mục sau đã được hoàn thành:
  • Tất cả các quạt hoạt động và quay được xác nhận bằng cách quan sát các mũi tên được đánh dấu trên chúng.
  • Tất cả các bộ lọc được đặt đúng vị trí.
  • Thiết bị được đặt dưới máng hút đã được cài đặt và hoạt động.
  • Hiệu suất máng hút có thể bị suy giảm nghiêm trọng bởi nguồn khí cấp hoặc khí xung quanh có vận tốc cao gần máng hút. Nếu có vấn đề về kiểm tra hiệu suất máng hút, đảm bảo rằng không có bộ phận đưa khí 4 chiều hoặc khe thông khí gần máng hút. Bộ phận đưa khí 4 chiều có kích thước 2′ x 2′ gần máng hút nên được thay thế.

Công nghệ xử lý khói của hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp

Việc sử dụng công nghệ xử khói nào sẽ phụ thuộc vào loại máy hút khói được sử dụng. Một số hệ thống sử dụng bộ lọc khí và hệ thống thoát khí để loại bỏ các hạt bụi và khí thải, trong khi một số khác sử dụng các chất hấp phụ để giữ lại các hạt bụi và khí thải trước khi thải ra ngoài.

Các công nghệ xử lý khí thải được sử dụng phổ biến

Với loại chụp hút khói inox giá rẻ thông thường thì hệ thống đơn giản chỉ gồm tum hút, đương dẫn đưa khí thải nấu nướng từ trong bếp ra ngoài môi trường xả thẳng ra không khí bên ngoài

Với loại tum hút mùi cấp khí tươi thì việc xử ký khí thải sẽ cao cấp hơn gồm 1 đường cấp khí tươi vào và 1 đường đẩy khí thải ra, tuy nhiên giá thành của loại tum hút mùi cấp khí tươi sẽ cao hơn loại tum hút thường

Loại tum hút cao cấp hơn thì sẽ dùng vật liệu lọc và vật liệu tiêu âm. Dùng than hoạt tính và phin lọc mỡ để lọc lượng khí nấu ăn trước khi khí được vào đường ống khói dẫn khí ra ngoài. Đồng thời lượng âm thanh do khí vận chuyển qua đường dẫn sẽ được tiêu âm bằng bông thủy tinh.

Hệ thống chụp hút khói thông gió cao cấp nhất sẽ là 1 hệ thống bao gồm cấp gió tươi, lọc khí 2 chiều và tiêu âm. Tùy vào điều kiện mặt bằng hoặc đầu tư chủ cơ sở mà lựa chọn được loại tum hút phù hợp nhất

Lợi ích của việc lựa chọn đúng đắn chụp hút khói bếp công nghiệp

Việc sử dụng công nghệ xử lý khói đúng cách sẽ giúp giảm thiểu sự phát tán các chất độc hại vào không khí và giúp duy trì môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho nhân viên

Tại sao các bếp ăn tập thể cần trang bị chụp hút khói công nghiệp

Khử mùi, hút mùi, lưu thông gió: chức năng chính của  chụp hút mùi inox là khử mùi, như bạn đã biết lượng khí thải gồm khí gas, hơi nước từ việc nấu ăn trong bếp nhà hàng , khách sạn, bếp công nghiệp tỏa ra không khí rất nhiều. Mật độ khí nóng, mạnh xả ra liên tục làm cho môi trường nhà bếp rất khó chịu và bí thở.

Lưu thông không khí

Nếu không có 1 hệ thống hút mùi đẩy khí thải ra ngoài và trao đổi khí giúp lưu lượng không khí giãn ra thì những đầu bếp, nhân công không thể chịu đựng được. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn lao động cũng như công suất làm việc, có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh.

Chính vì thế từ những căn bếp nhỏ tới khu bếp lớn đều cần trang bị hệ thống hút khói.

Tránh sự cố ngoài ý muốn

Đối với các cửa hàng nhỏ, không gian chật hẹp cần đầu tư ống gió tiêu âm đẩy khí thải lên cao khỏi cơ sở kinh doanh và khu vực nhà dân để làm loãng khí thải. Đảm bảo việc kinh doanh quán ăn không ảnh hưởng tới khu vực dân cư, hàng xóm giải quyết được nhiều sự việc ngoài ý muốn xảy ra

Bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống chụp hút khói

Việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ hệ thống chụp hút khói là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống và tránh sự cố về cháy nổ hoặc ô nhiễm môi trường.

Bảo dưỡng Chụp hút khói bếp

  • Nên vệ sinh bộ lọc khí hàng tháng hoặc thường xuyên hơn nếu điều kiện cho phép.
  • Kiểm tra tất cả các dây đai xem có bị trượt không và siết chặt nếu cần.
  • Thực hiện vệ sinh bên trong quạt hút và cánh quạt theo yêu cầu để tránh tích tụ dầu mỡ có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.
  • Ít nhất sáu tháng một lần, tất cả các mối nối điện phải được kiểm tra và kiểm tra độ kín.
  • Tra dầu và/hoặc mỡ tất cả các động cơ và ổ trục sáu tháng một lần hoặc khi điều kiện cho phép.
  • Nếu được cung cấp kèm theo, hãy kiểm tra và đổ hết cốc hứng dầu mỡ ở bên ngoài quạt hút.

Vệ sinh và bảo dưỡng tum hút mùi inox

  • Cẩn thận lau sạch các chất bẩn bám trên bề mặt inox để tránh trầy xước.
  • Pha loãng 1/2 chén bột giặt (E.G. Tide, Surf) với 1 gallon nước ấm.
  • Ngâm một miếng vải trong dung dịch nước tẩy rửa và vắt khô
  • Chà miếng vải theo hướng của thớ vải.
  • Phin lọc mỡ (chup hut khoi co phin loc) ngâm trong nước ấm để loại bỏ mọi dấu vết của chất tẩy rửa.
  • Lau bề mặt tum hút mùi inox bằng vải sạch.
  • Đánh lại chất đánh bóng thép không gỉ (vi dụ. Sheilia Shine).
  • Đổ và làm sạch ống xả mỡ và cốc.
  • Các bộ lọc nên được làm sạch định kỳ trong máy rửa chén hoặc ngâm trong bồn rửa.

Tiêu chuẩn an toàn và môi trường liên quan đến Chụp hút khói công nghiệp

Các tiêu chuẩn và quy định an toàn và môi trường liên quan đến hệ thống chụp hút khói công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

Các quy định này bao gồm các quy định về tiếng ồn, phát thải khí thải, và quy định về an toàn lao động.

Tiếng ồn nằm trong phạm vi cho phép để không ảnh hưởng đến người làm việc trực tiếp trong bếp ăn tập thể cũng như hoạt đông sản xuất kinh doanh xung quanh

Phân phát khí thải phải đảm bảo đã qua bộ lọc để không ảnh hưởng tới môi trường

Quy định về an toàn lao động: cần thi công chính xác có bảo trì thường xuyên để tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn

Điểm khác biệt giữa chụp hút khói bếp gia đình và chụp hút mùi bếp công nghiệp

Có rất nhiều điểm khác biệt giữa máy hút mùi gia đình và công nghiệp, đầu tiên phải kể tới kiểu dáng. Kiểu dáng của loại hút gia đình đa dạng từ mẫu mã tới kiểu cách thẩm mỹ rất đẹp và trang nhã. Về máy hút mùi công nghiệp thì đa phần 100% làm bằng Inox với các khối góc cạnh sắc nét và thô cứng.

Về công suất: máy gia đình có lực vừa nhỏ vì khu vực bếp nấu thông thường chỉ gồm 1 bếp đôi hoặc bếp ba, tỷ trọng khí thải cũng it. Về tum hút mùi công nghiệp thì ngược lại nó cần có công suất cực lớn mới có thể hút 1 lượng khí thải và độ ẩm nhiệt độ cao trong khu bếp ăn tập thể như bếp nhà máy bếp xí nghiệp được

Giá thành: về giá thành thì có rất nhiều loại máy gia đình cũng có giá thành đắt và cũng có nhiều loại chụp hút khói bếp giá rẻ của dòng công nghiệp. Tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm mà có giá thành tương đương

Báo giá chụp hút khói bếp

Giá chụp hút khói bếp sẽ phụ thuộc vào chất liệu cấu thành, kích thước, vật liệu lọc, Quạt hút. Công ty Blue sea là đơn vị thi công có nhiều năm kinh nghiệm và sản xuất trên dây truyền hiện đại tiết kiệm chi phí.

Chúng tôi tự tin có thể cung cấp những báo giá cạnh tranh nhất về Tum hút khói từ Chụp hút khói giá rẻ bình dân đến những chụp hút khói cao cấp cho hệ thống nhà hàng

Theo đây là 1 số bảng báo giá cho 1 số công trình chúng tôi đã thực hiện

Chụp hút khói bếp giá rẻ

TUM HÚT MÙI INOX TRÊN HỆ THỐNG BẾP Á: 3.200.000 VNĐ/m

Kích thước: 1000 x 1000 x 500mm

Làm bằng inox 201 dày 0,8mm

Bao gồm đèn chiếu sáng, chụp hút khói có phin lọc mỡ 201, cốc lọc mỡ

Không bao gồm ống gió và động cơ hút mùi

Cắt gấp bằng máy chấn thuỷ lực

Hàn bằng khí argon chống Oxi hoá

Bảng báo giá chung

Chụp hút mùi hộp         Inox 304              Từ 2.000.000 đồng

Chụp hút mùi đơn        Inox 304              Từ 3.300.000 đồng

Chụp hút mùi công nghiệp vếch             Inox 304              Từ 5.300.000 đồng

Chụp hút khói cấp gió tươi   Inox 304              Từ 5.900.000 đồng

Chụp hút khói công nghiệp đảo  Inox 304              Từ 10.000.000 đồng

Địa chỉ bán Chụp hút khói bếp giá rẻ

CTy Thiết bị công nghiệp & Inox Blue sea chúng tôi là đơn vị chuyên thi công thiết kế lắp đặt các sản phẩm thiết bị inox nhà hàng khách sạn như hệ thống hút khói, tum hút mùi, chụp hút khói inox giá rẻ, Hệ thống bàn giá quầy kệ inox, Hệ thống Tủ cơm công nghiệp, Hệ thống Tủ sấy công nghiệp

Dây truyền sản xuất được đầu tư

Chúng tôi sản xuất trên dây truyền máy móc được đầu tư chất lượng cao từ máy cắt gấp, tạo hình, hàn khí agron

Sản phẩm của chúng tôi chỉn chu từ chất lượng đến kiểu dáng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ bình dân đến cao cấp tùy theo mức giá của sản phẩm

Đội ngũ nhân sự : Tư vấn, thiết kế, lắp đặt

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi từ tư vấn thiết kế đến sản xuất lắp đặt đồng bộ với tiêu chí khách hàng là thượng đế sẽ đảm bảo hài lòng quý khách hàng.

Bảo hành 12 tháng chụp hút khói bếp công nghiệp

Trong thời gian bảo hành chúng tôi luôn luôn sẵn sàng thay thế linh kiện bảo hành miễn phí hàng hóa khi xảy ra sự cố

Sau khi hết thời gian bảo hành chúng tôi cũng sẽ luôn luôn đồng hành cùng quý khách với mức giá phải chăng và hỗ trợ hết mình.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

>>>> Xem thêm 

Danh mục chụp hút khói, Tum hút mùi công nghiệp tại đây

Tại sao cần trang bị Chụp hút khói công nghiệp cho Bếp ăn tập thể

Công ty CP Thiết bị Công Nghiệp & Inox Blue Sea

Kho hàng HN: Cụm Công Nghiệp Từ Liêm – Trịnh Văn Bô – Nam Từ Liêm- Hà Nội

Kho hàng Đà Nẵng: P.Thọ Quang – Q. Sơn Trà – Đà Nẵng

Kho hàng HCM: 24 Tân Sơn- P15-Quận Tân Bình- Tp Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

hutkhoi