Lò nướng công nghiệp

Hiển thị 1–12 của 32 kết quả

Chọn lò nướng công nghiệp phù hợp với quy mô kinh doanh của bạn

Lò nướng công nghiệp là thiết bị sử dụng để nướng hoặc chế biến thực phẩm trong quy mô lớn, các nhà hàng, khách sạn, cơ sở làm bánh mỳ bánh ngọt chuyên nghiệp siêu thị hoặc nhà máy sản xuất thực phẩm đều có nhu cầu sử dụng dòng lò nướng này. 

Vậy những tính năng nổi bật của nó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu để có những cái nhìn chuyên sâu hơn về dòng lò nướng phục vụ trong ngành công nghiệp thực phẩm giúp chọn được loại lò phù hợp với cơ sở của bạn

Khái niệm và tính năng của lò nướng công nghiệp

Lò nướng công nghiệp là 1 thiết bị nhà bếp sử dụng trong quy mô lớn như các bếp ăn tập thể phục vụ số lượng thức ăn lớn. Đây là điều khác biệt cơ bản nhất so với lò nướng gia đình. Chức năng của lò nướng dùng để hâm nóng, nướng hoặc chế biến thức ăn trong môi trường chuyên nghiệp.

Các cơ sở sử dụng lò nướng công nghiệp có thể là bếp nhà hàng, quán ăn, bếp ăn trường học, bếp ăn xí nghiệp nhà máy. Đây là những cơ sở có công suất và đủ tiêu chí để phục vụ 1 lượng lớn các loại thực phẩm khác nhau nhanh chóng kịp thời.

Lò nướng cũng có rất nhiều chủng loại và phân khúc riêng có thể đáp ứng những nhu cầu riêng biệt khác nhau như lò nướng sàn, lò nướng salamander, lò nướng bánh công nghiệp, Lò nướng bánh mì công nghiệp, lò nướng salamander, Lò nướng công nghiệp dùng điện, Lò nướng thịt công nghiệp, lò nướng đối lưu công nghiệp, lò hấp nướng đa năng

Các loại nhiên liệu được sử dụng cho lò nướng công nghiệp bao gồm năng lượng điện hoặc năng lượng gas. Mỗi loại lò tương ứng với 1 loại nhiên liệu sẽ có những ưu điểm nhược điểm riêng, vì vậy quý khách có thể tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn lò nướng điện hay lò nướng gas

lo-nuong-cong-nghiep

Tính năng của lò nướng công nghiệp bao gồm:

Điều khiển được nhiệt độ và thời gian nướng:

Tất cả các dòng lò nướng dùng trong công nghiệp đều có tính năng điều khiển nhiệt độ và thời gian. Dải nhiệt độ thông thường sẽ từ 0°C đến 300°C, 1 số dòng lò nướng sẽ lên tới 400°C. Điều chỉnh thời gian rất đơn giản bằng cách xoay núm vặn hoặc chỉnh bằng màn hình hiển thị LCD. Điều chỉnh thời gian thì thông thường sẽ dao động từ 0 đến 99 phút, riêng lò hấp nướng đa năng loại LCD thì có thể chỉnh thời gian lên tới 120 phút.

Tại sao cần chỉnh thời gian và nhiệt độ khi chế biến món ăn: như bạn đã biết mỗi món ăn thì yêu cầu về nhiệt độ nấu và thời gian nấu là khác nhau. Nhà cung cấp còn đưa ra rất nhiều công thức chỉnh nhiệt độ và thời gian áp dụng cho từng món ăn cụ thể để đầu bếp có thể thực hành theo.

Đặc biệt trong nấu ăn chuyên nghiệp các đầu bếp còn có công thức đặt nhiệt và thời gian nấu cho riêng mình. Đó chính là bí quyết giúp món ăn được nướng đều, độ chín hoàn hảo và mang đậm dấu ấn cá nhân của đầu bếp

1 số công thức cài đặt nhiệt độ và thời gian cho lò nướng công nghiệp

Sử dụng lò hấp nướng đa năng cho món Chân giò heo ta có thể chia làm 2 giai đoạn cài đoạn, giai đoạn 1 cài nhiệt độ ở mức 170°C trong 10 phút, chưa cần cài độ ẩm. Hết 10 phút chúng ta hạ nhiệt độ xuống còn 120°C trong 30 phút và độ ẩm cài 30%. Khi đó món giò heo quay sẽ có lớp vỏ giòn mà bên trong lại mềm giữ được độ ẩm của thịt nên ăn rất ngọt và béo.

Sử dụng lò nướng bánh công nghiệp làm bánh mì tươi, công thức sẽ là cài nhiệt 190°C trong vòng 5 phút đầu tiên độ ẩm 45%, sau đó hạ nhiệt xuống còn 170°C nướng tiếp trong 25 phút hạ độ ẩm xuống 0°C. Nếu lò nướng bánh mỳ không có chức năng phun ẩm thì thông thường người đầu bếp với kinh nghiệm của mình sẽ cấp ẩm thủ công. Thường thì công đoạn này rất đơn giản có thể sử dụng bình xịt tay để tạo độ ẩm cho lò.

Lò nướng công nghiệp có thể chế biến đa dạng món ăn

Rất nhiều loại thực phẩm khác nhau như bánh mì, bánh ngọt, thịt, cá, rau củ và các loại thực phẩm khác có thể chế biến bằng cách sử dụng lò nướng. 

Như bạn đã biết lò nướng được chia thành rất nhiều loại, ngoài nhiên liệu sử dụng thì lò nướng công nghiệp còn chia theo mục đích sử dụng. Có thể điểm qua các món ăn tương ứng với các loại lò nướng bánh như sau

Lò nướng bánh mì xoay:

Đây là loại lò chuyên dụng nhất trong ngành công nghiệp bánh, loại lò này có kích thước rất lớn thường là 16 khay hoặc 32 khay bánh, xe đẩy khay có thể cho trực tiếp vào lò nướng để nướng, khi bánh hoàn thành chỉ cần kéo xe đẩy ra khỏi lò mà không cần thao tác lấy bánh thủ công như các lò nướng bánh thông thường.

Loại lò nướng có thể nướng được tất cả các loại bánh như bánh gato sinh nhật, bánh sừng bò, bánh mỳ tươi loại dài siêu thi hay bán, hay các loại bánh mỳ nhỏ tới trung bình. Loại lò nướng bánh mì xoay này chỉ được dùng chủ yếu tại các hệ thống siêu thị như BigC, Vinmart, cơ sở làm bánh chuyên nghiệp như Paris guate, Fresh garden

Lò nướng salamander:

Loại lò nướng hay được sử dụng nướng thịt, nướng tôm, nướng hải sản. Lò salamander sử dụng gốm để tạo nhiệt trực tiếp trên bề mặt món ăn nên ngọn lửa với nhiệt lượng cao sẽ dễ dàng nướng chín vàng bề mặt 1 cách nhanh chóng, đồng thời không tạo ra khói. 

Lò nướng bánh mì công nghiệp:

Đây là tên gọi chung cho các dòng lò nướng chuyên dụng cho bánh mì, khác với lò xoay thì lò nướng bánh mì rất đa dạng từ kích thước đến công suất. Có thể kể tới lò nướng bánh mì kẹp, lò nướng bánh mì đối lưu 3 khay, lò nướng bánh mì lớn, lò nướng bánh mì mini, lò nướng bánh mì 2 khay, lò nướng bánh mì 2 tầng, lò nướng bánh mì chuyên dụng

Lò nướng thịt công nghiệp:

Hầu hết các loại lò nướng công nghiệp đều nướng được thịt, kể cả lò bánh, nhưng để nướng thịt chuyên dụng thì các đầu bếp thường thích sử dụng lò hấp nướng đa năng hoặc các loại lò quay thịt chuyên dụng như lò nướng đối lưu, lò nướng salamander hoặc lò quay thịt roti.

Tại sao cần lò nướng thịt chuyên dụng vì chế biến thịt sẽ khác chế biến bánh ở việc cấp ẩm: với lò bánh thường thì không cần cấp ẩm nhiều nhưng nướng thịt cần quan tâm đến độ ẩm ở từng công đoạn nướng, nếu không thịt sẽ bị khô mất chất dinh dưỡng.

Lò nướng công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm được chế biến khép kín trong khoang lò nướng được làm bằng Inox không gỉ được vệ sinh thường xuyên là yếu tố then chốt trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

So sánh với các lò quay thịt bằng than củi nướng trần ở ngoài đường phố thực phẩm sẽ mang theo rất nhiều khói bụi và ô nhiễm từ môi trường bên ngoài thì thực phẩm được nướng bằng lò nướng công nghiệp sẽ loại bỏ được hết những hạn chế đó.

Lò nướng công nghiệp được thiết kế với khoang lò khép kín làm bằng Inox không gỉ, hệ thống đốt bằng điện hoặc gas là 2 nguyên liệu an toàn với sức khỏe con người.  Hệ thống đốt đơn giản hiện đại biến nguyên liệu điện / gas thành nhiệt lượng và áp suất khép kín trong khoang lò để nấu chín thực phẩm. Do đó gần như thực phẩm sẽ không bị những yếu tố của môi trường hay vi khuẩn giảm thiểu rủi ro ô nhiễm thực phẩm.

Hiệu suất hoạt động lớn

Lò nướng công nghiệp khác với lò nướng gia đình ở hiệu suất làm việc lớn. Nó có khả năng hoạt động liên tục trong vài giờ hoặc nửa ngày liên tục mà không cần ngừng để làm mát.

Điểm khác biệt nằm ở hệ thống motor và còng đốt kỹ thuật cao linh kiện cao cấp có độ bền bỉ tốt giúp đầu bếp có thể nướng đồ ăn liên tục mà không cần thời gian chờ đợi.

Với những tính năng trên, lò nướng công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm mà các thiết bị khác khó lòng thay thế. Ngày càng nhiều các loại lò nướng được phát triển các tính năng hiện đại ra đời để nâng cao năng suất phục vụ cũng như góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm phát triển

cong-dung-lo-nuong-cong-nghiep

Lý do lò nướng công nghiệp được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, nhà máy sản xuất thực phẩm,…

Tại sao lò nướng là thiết bị quan trọng được sử dụng nhiều trong các khu bếp tập thể, câu trả lời chính là lò nướng có rất nhiều tính năng chế biến thực phẩm từ nướng tới hấp hoặc nướng hấp kết hợp.

Nó có thể đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng cũng như tính tiện lợi và hiện đại mà nó sở hữu. Các lợi ích mà lò nướng công nghiệp đem lại trong ngành thực phẩm có thể kể tới như sau:

Lò nướng công nghiệp tăng năng suất hoạt động

Lò nướng dùng trong công nghiệp có khả năng nướng được nhiều loại thực phẩm trong một khoảng thời gian dài liên tục và số lượng thực phẩm lớn. Vậy có nghĩa rằng trong cùng 1 khoảng thời gian lượng thực phẩm được phục vụ bằng các loại lò công nghiệp sẽ nhiều hơn rất nhiều các loại lò thông thường cỡ nhỏ. Điều này cho thấy hiệu suất phục vụ của lò công nghiệp rất lớn.

1 nhà máy với khoảng 5000 nhân công với 5000 suất ăn buộc phải phục vụ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ thì bắt buộc 1 số lượng thức ăn khổng lồ cần được chế biến để đảm bảo phục vụ 5000 suất kịp thời. Kịp thời phục vụ món ăn cũng là cách để đảm bảo công suất làm việc dẫn đến tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Vì vậy lò nướng công nghiệp không chỉ có vai trò trong ngành thực phẩm mà nó còn ảnh hưởng lớn đến các hoạt đông sản xuất kinh doanh trong xã hội

Đảm bảo chất lượng sản phẩm:

Thiết kế của lò nướng công nghiệp gồm khoang lò bằng inox không gỉ, gioăng lò đảm bảo không khí không bị thất thoát, quạt trong lò đối lưu vận chuyển không khí nóng khắp không gian lò sẽ chế biến các món ăn được nướng đều, độ chín vừa tới và giữ được hương vị món ăn tốt nhất.

Khoang lò kín và áp suất nhiệt độ cao sẽ hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập nên đảm bảo món ăn không tiếp xúc với vi khuẩn gây hại, đảm bảo an toàn thực phẩm cho món ăn

vai-tro-lo-nuong-cong-nghiep

Tiết kiệm thời gian và chi phí:

Sử dụng lò nướng công nghiệp đầu bếp có thể chế biến rất nhiều món ăn trong cùng 1 thời điểm hoặc lượng thực phẩm lớn cùng chế biến hoặc nấu liên tục trong vài giờ liên tục không gián đoạn, vì thế tiết kiệm thời gian rất nhiều so với các loại lò nướng gia đình thông thường loại nhỏ

Việc chế biến 1 lượng thực phẩm lớn trong cùng 1 khoảng thời gian sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu sử dụng, đặc biệt các loại lò nướng hiện nay đều sử dụng công nghệ hiện đại giảm thời gian nướng ít hơn và sử dụng ít nhiên liệu đốt nóng hơn 

Dễ vệ sinh và bảo trì:

Lò nướng công nghiệp được thiết kế đơn giản, khoang chứa lớn bằng inox , thông thường hay sử dụng Inox 201 hoặc 304 là loại inox bóng sáng, dễ vệ sinh. Chỉ cần sử dụng khăn mềm và nước ấm lau nhẹ bề mặt khoang nấu là có thể vệ sinh lò nướng. Với các loại lò hấp nướng đa năng tích hợp cơ chế rửa tự động thì việc vệ sinh lò nướng càng đơn giản.

Với các loại lò thông thường như lò nướng bánh công nghiệp hoặc lò nướng salamander thì chúng ta cần tháo rời các khay hoặc vỉ nướng vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường với nước sạch, còn khoang lò dùng khăn mềm lau sạch bề mặt rất đơn giản

Bảo trì lò nướng công nghiệp cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ nguyên tắc vệ sinh lò thường xuyên, không để các vật dễ cháy nổ cạnh lò nướng và kiểm tra đường cấp điện gas tránh rò rỉ là đạt yêu cầu. Nếu lò xảy ra sự cố hãy liên hệ với công ty bảo hành bảo trì kịp thời

Đáp ứng nhu cầu khách hàng:

Với rất nhiều tính năng và tiện ích đem lại cho ngành công nghiệp thực phẩm thì chúng ta không thể phủ nhận được giá trị to lớn mà lò nướng công nghiệp đem lại trong đời sống cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nó đáp ứng những nhu cầu tối thiểu cho tới cao cấp của ngành phục vụ thực phẩm từ bình dân đến cao cấp với rất nhiều phân khúc khác nhau. Vì vậy có thể khẳng định lò nướng sinh ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong ngành thực phẩm. Khi có cung ắt sẽ có cầu, vì vậy lò nướng ngày càng chứng tỏ được vị thế cũng như tầm quan trọng của nó trong cuộc sống.

Đó la những lý do tại sao lò nướng công nghiệp lại được phát triển mạnh mẽ như vậy trong thời đại công nghiệp hiện nay

Các loại lò nướng công nghiệp phổ biến

Lò nướng được chia làm nhiều loại phân chia theo nhiên liệu sử dụng hoặc mục đích sử dụng. Dưới đây là các loại lò nướng được ưa chuộng nhất hiện nay

Lò nướng gas công nghiệp

Lò nướng gas công nghiệp là gì: là loại lò nướng sử dụng gas làm nguyên liệu đốt nóng để sản xuất nhiệt lượng và nướng thực phẩm. Nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn và các nhà máy sản xuất thực phẩm.

Gas là nguồn nguyên liệu giá rẻ và linh hoạt khi sử dụng

Sử dụng gas để cung cấp năng lượng cho lò nướng chuyên dụng trong công nghiệp là 1 phương pháp khá phổ biến, đặc biệt là các nước châu Âu. Nguồn khí gas tại châu âu sử dụng là gas NPG là gas tự nhiên gas sạch.

Gas có xu hướng làm nóng lò nướng nhanh chóng hơn lò nướng điện công nghiệp vì lượng gas cung cấp mạnh dẫn truyền nhiệt lượng nhanh sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Chi phí sử dụng gas cũng khá hợp lý và linh hoạt giúp giảm chi phí mang lại nhiều tiện ích. Lò nướng điện có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn.

Tình hình sử dụng lò nướng gas công nghiệp ở Việt Nam ra sao?

Tuy nhiên khác với thị trường châu âu thì hiện nay ở thị trường Việt Nam lò nướng điện công nghiệp lại là loại được ưu tiên sử dụng hơn cả. Những lý do bao gồm điện ở Việt Nam rất rẻ, nguồn điện lưới hiện nay rất ổn định đặc biệt là ở những thành phố lớn nơi tập trung nhiều nhà hàng quán ăn hoặc khu công nghiệp.

Điện năng lại rất an toàn và phù hợp với những yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Nhưng dù vậy thì tỷ lệ lò nướng gas công nghiệp được sử dụng ở Việt Nam cũng khá nhiều. Lò gas có những ưu điểm sau đây để người sử dụng tin dùng 

Một số ưu điểm của lò nướng gas công nghiệp là:

Tiết kiệm chi phí:

Gas là nguyên liệu có chi phí vận hành rẻ hơn với lò nướng sử dụng điện. Thông thường ở các nhà hàng quán ăn sẽ phải sử dụng giá thành điện năng theo diện kinh doanh nên giá điện sẽ cao hơn giá điện gia đình, trong khi giá gas lại không đổi.

Nếu đo lường thì lò nướng dùng gas sẽ tiết kiệm hơn, giảm chi phí điện năng hơn

Khi sử dụng gas, lò nướng công nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng khi cúp điện hay sự gián đoạn của hệ thống điện không ổn định.

Lò nướng gas công nghiệp

Nhược điểm của Lò gas

Vận hành : lò nướng công nghiệp sử dụng gas yêu cầu thợ chuyên môn có tay nghề lắp đặt vì liên quan đến kết nối gas, đôi khi phần điều khiển cũng cần kết nối điện nên đây chính là nhược điểm của lò nướng dùng gas là bắt buộc phải có thợ lành nghề để kết nối trước khi đưa vào sử dụng

Lò nướng điện công nghiệp

Lò nướng điện công nghiệp là thiết bị gia nhiệt bằng cách sử dụng nguyên liệu điện năng đốt nóng tạo ra nhiệt lượng khi dòng điện chạy qua bộ phận làm nóng ( sử dụng cơ chế dây mayso) gọi là còng đốt điện có điện trở cao. Linh kiện của lò nướng điện bao gồm điốt, điện trở, bóng bán dẫn.. kết hợp để tạo ra 1 mạch điện chuyển dòng diện tới cuộn dây, từ đó nó sẽ làm nóng buồng lò.

Nhiệt lượng được sinh ra trong khoang lò sẽ làm chín thực phẩm.

Các tính năng của Lò nướng điện

Không gây khói: Lò nướng công nghiệp sử dụng điện không đốt cháy khí đốt do đó không gây ra khói, mùi hôi hay bụi bẩn.

Thông thường khi lò hoạt động chỉ thải ra hơi hoặc khí tạo ra từ quá trình nướng thực phẩm và không thải ra khí thải từ chất đốt.Vì vậy các khu vực bị giới hạn về môi trường hay cần tuân thủ các quy định về an toàn cháy nổ sẽ phù hợp để sử dụng lò nướng điện công nghiệp

Hoạt động ổn định

Lò nướng điện công nghiệp hoạt động ổn định vì hiện nay hệ thống điện năng rất ổn gần như không có hiện tượng cúp điện hay chập cháy. Trong khi đó nguồn gas tại Việt Nam chưa được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, nếu nguồn gas có nhiều tạp chất thì sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định của lò nướng.

An toàn: so với lò nướng công nghiệp sử dụng gas thì lò nướng điện an toàn hơn rất nhiều, lò hoạt động trên cơ chế điện năng đốt nóng dây mayso hay còn gọi là còng đốt, tạo ra nhiệt năng làm nóng khoang chứa làm chín thực phẩm. Lò nướng dùng điện đặc biệt an toàn và gần như không có sự cố trong quá trình hoạt động.

Khả năng kiểm soát nhiệt độ: Lò nướng điện công nghiệp được thiết kế với bảng vi mạch điện tử điều khiển nhiệt độ và thời gian chuẩn chỉnh, giúp người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho mỗi loại thực phẩm. Lò nướng điện luôn có bộ mạch vi xử lý kiểm soát nhiệt độ và thời gian chính xác

Lò nướng điện công nghiệp

Hiệu quả và tiết kiệm thời gian: Lò nướng điện công nghiệp có thể nướng nhiều loại thực phẩm cùng lúc, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất sản xuất.

Dễ dàng vận hành và bảo trì:

Lò nướng công nghiệp sử dụng điện dễ dàng vận hành và bảo trì, thời gian bảo trì và sửa chữa cũng ít hơn so với các loại lò nướng khác.

Việc vận hành lò nướng dùng điện rất đơn giản nếu lò không cần kết nối nước thì chỉ cần cắm công tắc điện là có thể sử dụng với các loại lò nhỏ sử dụng điện 220V. Còn đối với các lò sử đụng điện năng 380V thông thường kỹ thuật viên sẽ kết nối lò nướng trực tiếp với atomat để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Lò nướng thịt công nghiệp:

Là một loại lò nướng công nghiệp được thiết kế để nướng các loại thịt, gà, cá, tôm, bò và thực phẩm động vật khác chuyên dụng. Nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn và các nhà máy sản xuất thực phẩm.

Tại sao cần sử dụng lò nướng thịt chuyên dụng

Về cơ bản loại  lò nướng công nghiệp nào cũng có thể nướng thịt, vì đều có chức năng nướng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp, nhưng không phải lò nướng nào cũng có chức năng cấp ẩm.

Với lò nướng bánh mì công nghiệp thì gần như không cần độ ẩm hoặc rất ít, thì với nướng thịt loại thực phẩm cần bổ sung độ ẩm phù hợp trong quá trình nướng để giúp thịt mềm không bị khô dai giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng thì hiện nay với sự xuất hiện của lò hấp nướng đa năng thì việc nướng thịt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Ưu điểm của lò nướng công nghiệp nướng thịt chuyên dụng

Lò nướng thịt dùng trong công nghiệp có thiết kế đặc biệt để đảm bảo rằng thịt được nướng đều, mềm và thơm ngon. Nó có thể được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu của từng loại thịt và phù hợp với mức độ nướng mong muốn của người sử dụng.

Tất nhiên hầu hết các loại lò nướng công nghiệp hiện nay đều có tính năng nướng thịt, tuy nhiên tùy vào tính chất của từng loại mà chất lượng thịt sau chế biến sẽ khác nhau.

Với lò nướng thường không có độ ẩm thì có thể thịt nướng sẽ hơi khô hoặc đầu bếp cần thêm nước thủ công còn với lò hấp nướng đa năng thì trong lò đã có cơ chế cung cấp hơi nước theo cài đặt nên đảm bảo thịt sẽ ngon hơn mềm hơn mà không bị dai.

Một số tính năng và ưu điểm của lò nướng thịt công nghiệp bao gồm:

Khả năng điều chỉnh nhiệt độ: Lò nướng công nghiệp chuyên dụng nướng thịt được thiết kế với các công nghệ điều khiển nhiệt độ thời gian và cung cấp độ ẩm tiên tiến, người đầu bếp có thể linh hoạt cài đặt và set up các chế độ nướng khung thời gian và độ ẩm theo công thức của bản thân mình.

An toàn: Nướng thịt bằng lò nướng công nghiệp chuyên dụng đảm bảo an toàn sức khỏe cho thực khách cũng như an toàn cho chính đầu bếp. Các loại lò nướng trên đường phố sử dụng than củi để nướng nhiều khói bui độc hại sẽ theo món ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Lò nướng bánh mì công nghiệp

Tại sao Lò nướng bánh mì công nghiệp quan trọng với ngành công nghiệp làm bánh

Lò nướng công nghiệp chuyên dụng làm bánh mì là một phần quan trọng của ngành công nghiệp làm bánh. Đây là loại lò nướng được thiết kế đặc biệt để nướng bánh mì và sản xuất bánh mì trong quy mô lớn.

Các lợi ích của việc sử dụng lò nướng công nghiệp bao gồm:

Năng suất cao: lò nướng bánh mì chuyên dụng đặc biệt là các loại lò lò nướng bánh mì xoay hay lò nướng bánh mì lớn có thể nướng cùng lúc 1 lượng bánh mì lớn với nhiều chủng loại bánh mì khác nhau.

Thông thường thợ làm bánh sẽ chia nướng các loại bánh mì có chung thời gian và nhiệt độ nướng trong cùng 1 mẻ để tiết kiệm chi phí.

Độ chính xác cao: lò nướng bánh mì lớn hay cỡ nhỏ đều được thiết kế để đảm bảo bánh mì được nướng đều và chín đúng cách, với độ chính xác cao. Tuy nhiên các loại lò cỡ lớn thì độ chính xác sẽ cao hơn những lò cỡ nhỏ.

Lò nướng bánh mì công nghiệp

Tiết kiệm năng lượng và thời gian

Tiết kiệm thời gian và chi phí: ở bất kỳ cửa hàng bánh nào thì việc sử dụng lò nướng bánh công nghiệp đều giúp tiết kiệm chi phí. Với các lò bánh nhỏ có thể sử dụng lò nướng 1 tầng 1 khay có thể nướng 1 lúc vài chục chiếc bánh mì.

Ở những cửa hàng bánh mì tầm trung thì nên sử dụng lò nướng 2 tầng 4 khay điện hoặc gas. Lò nướng có chế độ cài đặt thời gian ngắt tự động đảm bảo bánh chín đều mà không bị lãng phí.

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm:

Lò nướng công nghiệp sử dụng trong ngành bánh hay lò nướng nói chung đều có thiết kế khoang lò khép kín, sử dụng chất liệu không gỉ sét hoặc gây oxi hóa nên hoàn toàn an toàn với sức khỏe và đảm bảo vệ sinh

Lò nướng đối lưu công nghiệp

Lò nướng đối lưu được thiết kế để sử dụng luồng không khí lưu thông đối lưu trong quá trình nướng thực phẩm, giúp tăng đều nhiệt độ bên trong lò và làm chín đều thực phẩm.

Lò nướng đối lưu công nghiệp sử dụng công nghệ đối lưu không khí

Lò thường thiết kế còng đốt ở phía trên và phía dưới khoang lò, khi còng đốt tạo ra nhiệt lượng cùng với quạt sẽ đối lưu luân chuyển không khí nóng khắp khoang lò. Điều này giúp món ăn được đặt trên các giá đỡ khác nhau ở các vị trí khác nhau vẫn được nướng với tốc độ tương tự nhau.

Các tác dụng của lò nướng đối lưu công nghiệp bao gồm:

1 số loại Lò nướng công nghiệp dạng đối lưu còn được tích hợp bộ phận Đối lưu bề mặt . Nó sẽ phân phối không khí nóng nhiều hơn ở phần xung quanh bề mặt như mặt trên mặt dưới và mặt bên cạnh của thức ăn. Chức năng này rất lý tưởng với các loại thịt quay, bánh nướng cần có độ giòn hơn trên bề mặt thay vì bên trong chỉ cần 1 lượng nhiệt vừa đủ để làm chín.

Lò nướng công nghiệp thông thường không có quạt để luân chuyển khí nóng như lò nướng đối lưu, vì vậy thay vì làm khoang nướng lớn như lò đối lưu thì các loại lò sàn thông thường sẽ gồm nhiều tầng riêng biệt. Mỗi tầng lò có diện tích vừa đủ để nướng 1 mẻ bánh hoặc 1 mẻ thịt mà vẫn chín đều

Điểm khác biệt giữa lò nướng thường và lò nướng đối lưu

Mặc dù lò nướng đối lưu và lò nướng công nghiệp thông thường nhìn bên ngoài có vẻ giống nhau, nhưng bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại này khi nhìn vào bên trong.

Điểm khác biệt lớn nhất là Lò nướng đối lưu có quạt và hệ thống thoát khí giúp đối lưu luân chuyển khí nóng xung quanh khoang lò, trung hòa không khí lạnh và không khí nóng cho tới khi toàn bộ lượng không khí trong lò đạt nhiệt độ. Việc luân chuyển này chủ yếu dựa vào quạt thổi được lắp trực tiếp trong khoang lò. Điều này giúp cân bằng lượng nhiệt ở tất cả các khay và ở tất cả các vị trí đem lại kết quả nướng đồng đều như nhau

Lò nướng đối lưu công nghiệp

Lò nướng salamander

Là một loại lò nướng được sử dụng rộng rãi trong ngành ẩm thực. Đặc biệt, các quán ăn, nhà hàng, khách sạn thường ưa chuộng sử dụng lò nướng công nghiệp salamander vì những lý do sau:

Lò nướng salamander giúp nướng chín bề mặt trên của thức ăn tuyệt với để chế biến món bít tết và thịt nướng. Lò sử dụng thanh gốm cấp nhiệt ở phía trên khay thức ăn tạo ra nhiệt độ cao lý tưởng để làm giòn bề mặt.

Có thể sử dụng lò nướng salamander như 1 thiết bị hâm nóng thức ăn

Gốm là vật liệu giữ nhiệt rất tốt, sau khi nướng bạn có thể để nguyên thức ăn trong lò để giữ ấm trong khoảng 1 giờ trước khi phục vụ. Hệ thống giá đỡ của lò có thể chứa nhiều kích cỡ món ăn khác nhau rất linh hoạt.

Lò nướng salamander

Lò nướng công nghiệp dùng gas hay điện salamander đều dựa trên cơ chế làm nóng gốm để nướng thực phẩm, gốm là vật liệu dẫn truyền nhiệt rất nhanh có thể tăng tốc độ nướng cực kỳ nhanh hơn rất nhiều các linh kiện khác như còng đốt điện vì vậy Lò salamander sẽ phù hợp với các thực phẩm như nướng tôm nướng hàu cần thời gian nhanh và nhiệt lượng lớn

Đa năng và thẩm mỹ cao

Thẩm mỹ: Với thiết kế hiện đại, lò nướng salamander có thể làm tăng giá trị thẩm mỹ của quán ăn và thu hút khách hàng

Thông thường các cửa hàng quán ăn hay trưng bày lò salamander ở khu vực bếp mở để thực khách có thể quan sát thực phẩm được nướng chín 1 cách tự nhiên và tăng cảm giác với thực phẩm. Điều này có lợi ích lớn với những nhà hàng kinh doanh ẩm thực đánh vào thị giác của khách hàng

Lò hấp nướng đa năng:

Là loại lò hiện đại nhất hiện nay, lò nướng công nghiệp có chế độ nướng hấp kết hợp sẽ giúp món ăn giữ được độ tươi ngon nhất.

Công nghệ hiện đại bậc nhất trong số dòng lò nướng sử dụng nhà hàng khách sạn

Công nghệ hiện đại của lò nướng sử dụng cơ chế hơi nước thực tế đạt tới 100% tương đương với các lò hấp chuyên dụng nên có thể xư lý đa dạng món ăn từ nướng, nướng hấp kết hợp cho tới các món chuyên hấp.

Lò nướng công nghiệp tích hợp 3 phương pháp nấu trong 1 thiết bị

Lò combi là loại lò tích hợp cả 3 phương pháp nấu trong cùng 1 thiết bị: đối lưu, hấp bằng hơi nước và hấp nướng kết hợp giữa hơi nước và đối lưu. Các loại bánh mì hoặc thịt nướng có thể sử dụng chức năng đối lưu, chức năng hấp dùng cho các món cá hấp, hấp cơm hoặc hấp rau. Điểm khác biệt của lò hấp nướng đa năng ở độ tinh tế của hơi nước.

Lò combi tạo ra hơi nước bằng cách tạo ra sương nước tích tụ cho đến khi nó bão hòa hoàn toàn buồng nấu giúp hấp các món ăn ở trạng thái hoàn hảo nhất. Khi kết hợp cả 3 chức năng cùng nhau món ăn sẽ được đối lưu giúp chín đều bề mặt giòn bên trong mềm giữ nguyên được chất dinh dưỡng cũng như độ ngọt tự nhiên.

Lò hấp nướng đa năng:

Chi phí cao

Tuy nhiên về chi phí thì lò hấp nướng đa năng khá cao và nó thích hợp cho các nhà hàng sang trọng menu thực đơn đa dạng và yêu cầu về độ tinh tế của món ăn cao. Các lò sàn ở trên chúng tôi đã trình bày sẽ phù hợp với đa dạng nhu cầu về giá thành hơn lò hấp nướng đa năng

So sánh ưu nhược điểm của các loại lò nướng công nghiệp trên

Nếu bạn đang tìm kiếm một lò nướng công nghiệp và cân nhắc không biết nên chọn lò nướng điện hay lò nướng gas thì bạn nên cân nhắc 1 số điều cần biết về 2 loại lò nướng này. Lựa chọn lò nướng gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất vận hành cũng như chi phí

Dưới đây là so sánh ưu nhược điểm của hai loại lò nướng sử dụng trong công nghiệp phổ biến nhất là lò nướng dùng gas và lò nướng dùng điện:

Sử dụng Lò nướng gas có rẻ hơn lò nướng điện không

Lò nướng điện công nghiệp được đốt gián tiếp, nghĩa là không khí được làm nóng gián tiếp khi đầu đốt được đốt vào bộ trao đổi nhiệt. Lò nướng gas được đốt trực tiếp – đầu đốt được đốt trực tiếp vào luồng không khí của quá trình để làm nóng nó. Do đó thời gian gia nhiệt của lò nướng gas công nghiệp sẽ nhanh hơn lò nướng điện công nghiệp.

Nếu những năm trước kia lượng khí đốt gas khá rẻ phổ biến trong khi giá thành điện năng nhất là giá thành điện kinh doanh khá cao thì gas là 1 lựa chọn tốt. Nó có thể rẻ hơn so với sử dụng lò nướng điện

Tuy nhiên những năm gần đây có sự mất câng bằng về khí đốt khiến giá thành gas tăng liên tục và khan hiếm nguyên liệu trong khi ở những thành phố như Hà Nội, Tp HCM giá thành điện năng rất rẻ cộng thêm tính ổn định của hệ thống điện lưới khiến cho Lò nướng điện công nghiệp trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Vì vậy để đánh giá mức độ tiết kiệm chi phí của lò nướng công nghiệp sử dụng điện hay gas chúng ta cần đánh giá nó tại 1 thời điểm nhất định và tổng thể

Tính an toàn: sử dụng lò nướng điện an toàn hay lò nướng gas an toàn hơn

Một yếu tố khác cần xem xét khi so sánh lò nướng công nghiệp gas và lò nướngđiện là tính an toàn. Lò gas được đốt trực tiếp nên nó sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn về phòng cháy chữa cháy.

Tất nhiên hiện nay các lò gas được thiết kế rất hiện đại có những loại lò có cơ chế tự ngắt gas khi có sự cố hoặc rò gỉ gas. Nhưng chúng ta vẫn cần quan tâm hơn so với lò nướng điện công nghiệp. Điều này gần như không có tác động gì với lò nướng điện vì tính an toàn của lò điện rất cao

Lò nướng điện hiệu quả hơn ở nhiệt độ thấp

Lò nướng điện kiểm soát nhiệt độ tốt hơn nhiều với lò nướng gas. Nhiệt độ cao nhất của lò nướng công nghiệp thường vào khoảng 300°C, khi nhiệt độ hạ xuống khoảng 150°C, chu trình hoạt động của đầu đốt là bật và tắt lặp lại, nó phải được duy trì liên tục.

Để giữ cho lò hoạt động, tốc độ thông gió cần được tăng lên để lò đốt nóng nhiều không khí hơn, làm giảm nhiệt độ bên trong lò. Điều này làm cho lò hoạt động kém hiệu quả hơn.

Các kết luận về lò nướng điện công nghiệp hiệu quả đã được nghiên cứu

Kỹ sư cơ khí có những nghiên cứu và kết luận rằng : Chúng ta có thể giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất mà chúng ta mong muốn khi sử dụng lò nướng điện công nghiệp nhưng với lò ga, luôn có nhiệt độ tối thiểu mà bạn phải duy trì.

Điều này có nghĩa là với 1 số món ăn chỉ cần lượng nhiệt thấp vì có thể gây cháy thức ăn thì bạn có thể tùy ý cài đặt nhiệt độ khi sử dụng lò nướng điện còn với lò nướng gas thì bắt buộc bạn phải duy trì 1 mức nhiệt tối thiểu khoảng 50°C để lò hoạt động hiệu quả

Lò nướng dùng gas: có những ưu điểm như

Thời gian nấu nướng nhanh hơn so với lò nướng điện.

Giá thành thấp hơn so với lò nướng điện.

Khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của lò nướng gas tốt hơn.

Nhược điểm:

Cần lắp đặt hệ thống dẫn gas riêng biệt.

Đòi hỏi kỹ thuật viên có kinh nghiệm để thay thế và bảo trì đường ống gas.

Gây ô nhiễm môi trường hơn so với lò nướng điện.

cau-tao-lo-nuong-gas-cong-nghiep

Lò nướng công nghiệp dùng điện:

Ưu điểm:

An toàn hơn so với lò nướng gas, không có nguy cơ rò rỉ gas hay cháy nổ.

Dễ dàng sử dụng và bảo trì.

Không gây ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm:

Thời gian nấu nướng chậm hơn so với lò nướng gas.

Giá thành cao hơn so với lò nướng gas.

cau-tao-lo-nuong-dien-cong-nghiep

Vậy nên sử dụng lò nướng công nghiệp dùng điện hay dùng gas

Tóm lại, lựa chọn loại lò nướng phù hợp phụ thuộc vào yêu cầu của từng công việc cụ thể. Nếu cần tốc độ nấu nướng nhanh và có hệ thống dẫn gas, lò nướng gas là lựa chọn tốt. Nếu an toàn và dễ sử dụng là ưu tiên, lò nướng điện là lựa chọn tốt

Lời khuyên đưa ra từ kinh nghiệp phân phối lò nướng công nghiệp

Theo kinh nghiệm kinh doanh và thiết kế cho bếp ăn nhà hàng nhiều năm thì hiện nay hầu hết khách hàng đều sử dụng Lò nướng công nghiệp điện vì tính an toàn, dễ dàng vận hành lắp đặt, điện năng hiện nay rất phát triển hầu như không có tình trạng cúp điện xảy ra nên 90% khách hàng đều sử dụng điện

Chỉ riêng lò nướng salamander thì tính chất sử dụng linh hoạt cần ngọn lửa lớn nên khách hàng sẽ ưu tiên sử dụng lò gas và loại lò gas phổ biến chính là lò nướng công nghiệp salamander Rinnai

Cách sử dụng lò nướng công nghiệp

Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng

Cách sử dụng lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ lò nướng tùy thuộc vào từng loại lò nướng cụ thể. Dưới đây là một số hướng dẫn chung cho việc sử dụng và điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng dùng trong công nghiệp:

Trước khi sử dụng lò nướng công nghiệp chúng ta cần đảm bảo 1 số điều sau:

Đảm bảo lò nướng sạch sẽ, không có chất bẩn hoặc dầu mỡ bám trên thành lò và khay nướng. Nên vệ sinh lò nướng và các khay hàng ngày sau khi sử dụng để tránh vi khuẩn xâm nhập

Kiểm tra đường dẫn gas hoặc điện để đảm bảo an toàn, trước khi vận hành lò nướng ta nên kiểm tra lại đường điện hoặc đường gas tránh cháy nổ hoặc chập điện

Đặt các loại thực phẩm cần nướng vào khay nướng. Các loại thực phẩm có kích thước khác nhau vì vậy ta cần đặt thực phẩm và khay nướng trước khi vận hành lò, nếu cần điều chỉnh khay nướng để vừa với thực phẩm thì ta có thể tháo rời hoặc chỉnh lại vị trí khay cho phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng công nghiệp: với từng món ăn sẽ có 1 cách cài nhiệt khác nhau, đầu bếp sẽ cài đặt nhiệt độ và thời gian hợp lý với món mình đang chế biến

Lò nướng công nghiệp dùng điện dùng cơ

Bằng cách xoay núm điều khiển nhiệt độ có thể dễ dàng chỉnh mức nhiệt mong muốn. Để tăng nhiệt độ, xoay núm theo chiều kim đồng hồ. Để giảm nhiệt độ, xoay núm ngược chiều kim đồng hồ.

Dải nhiệt độ từ nhỏ nhất tới lớn nhất sẽ được hiển thị trên phần điều khiển lò nướng, thông thường sự chênh lệch giữa nhiệt độ thực tế và nhiệt độ hiển thị không quá nhiều.Nhưng nhìn chung sẽ có chênh lệch nhiệt độ thực tế bao giờ cũng lớn hơn nhiệt độ hiển thị khoảng 5°C

Lò nướng công nghiệp sử dụng bảng điều khiển LCD

Với các loại lò nướng có hiển thị bảng điều khiển điện tử LCD người dùng có thể cài nhiệt độ ngay tại màn hình cảm ứng rất đơn giản và hiện đại.

Cách sử dụng lò nướng công nghiệp:

Đặt khay nướng chứa thực phẩm vào lò nướng, đảm bảo không chạm vào thành lò.

Cài đặt nhiệt độ và thời gian theo ý muốn

Theo dõi quá trình nướng: lò nướng công nghiệp thường có mặt kính để đầu bếp có thể theo dõi thực phẩm bên trong, Người đầu bếp nên theo dõi thực phẩm để tránh thực phẩm bị cháy do cài đặt sai thời gian nướng

Khi hoàn thành quá trình nướng, trước khi lấy thực phẩm ra khỏi lò , đầu bếp cần tắt lò và đợi 1 chút cho lò giảm nhiệt rồi mới lấy thực phẩm.

Lưu ý rằng cách sử dụng lò nướng công nghiệp có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại lò nướng cụ thể, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng lò nướng.

Cách bảo quản và vệ sinh lò nướng 

Bảo quản và vệ sinh lò nướng công nghiệp là 1 công đoạn khá quan trọng, nó nên được thực hiện hàng ngày để tăng tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là một số lời khuyên để bảo quản và vệ sinh lò nướng:

Bảo quản lò nướng:

Không nên để lò nướng công nghiệp gần các vật gây ra khói bụi hoặc vật gây cháy

Nên để lò nướng ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh đặt lò nướng ở nơi ẩm ướt hoặc bị tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Vệ sinh lò nướng:

Để vệ sinh lò nướng công nghiệp, trước tiên cần tắt nguồn và để lò nướng nguội hoàn toàn.

Sau đó, dùng khăn ẩm hoặc bàn chải mềm để làm sạch dầu mỡ, cặn bẩn trên thành khoang lò và làm sạch khay nướng. Nếu cần, có thể sử dụng dung dịch vệ sinh đặc biệt cho lò nướng để tẩy sạch bẩn mỡ cứng đầu hoặc vết dính cứng đầu.

Chỉ dùng khăm mềm ẩm để vệ sinh núm điều khiển, cửa lò và đèn báo nhiệt độ 1 cách nhẹ nhàng, vì đây là các bộ phận liên quan đến điện nên tránh nước tiếp xúc trực tiếp

Nên vệ sinh lò nướng công nghiệp thường xuyên sau khi sử dụng đặc biệt là các loại lò nướng thịt công nghiệp.

Bảo trì lò nướng công nghiệp như thế nào

Kiểm tra đường dẫn gas hoặc điện định kỳ để đảm bảo an toàn sử dụng.

Nếu có vết gỉ hoặc ố trên thành lò, cần loại bỏ ngay để đảm bảo an toàn và độ bền của lò nướng.

Kiểm tra các bộ phận như quạt, bộ điều khiển và van gas để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.

Các thương hiệu lò nướng công nghiệp phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lò nướng công nghiệp khác nhau, tuy nhiên một số thương hiệu phổ biến và uy tín được khách hàng đánh giá cao như sau:

Rational:

Đây là một trong những thương hiệu lò nướng công nghiệp được sản xuất tại Đức rất nổi tiếng với nhiều tính năng và công nghệ hiện đại. Tuy nhiên giá thành của lò Rational rất cao nó chỉ định dùng cho thị trường cao cấp khách sạn 5 sao hay nhà hàng 5 sao

Berjaya: 

Là thương hiệu lò nướng công nghiệp Malaysia – nhà máy hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Lò nướng Berjaya phù hợp với thị trường phân khúc trung cấp với giá thành phải chăng và chất lượng ổn định

Lò nướng điện BERJAYA BJY-E25KW-3BD

Unox:

Là thương hiệu của tập đoàn Italy, Unox chuyên sản xuất lò nướng công nghiệp chuyên về lò hấp nướng đa năng hơn là các loại lò sàn

Hongling:

Là dòng lò nướng trung quốc chuyên về các loại lò sàn chuyên dụng nướng bánh mì, sử dụng rất nhiều trong các tiệm bánh mỳ bánh ngọt từ nhỏ đến lớn. Thuộc phân khúc lò nướng bình dân

Blodgett: Thương hiệu của Mỹ, Blodgett là nhà sản xuất lò nướng bánh mỳ công nghiệp với thiết kế chắc chắn, bền bỉ và độ bền cao.

Garland: Thương hiệu của tập đoàn Manitowoc, Garland chuyên sản xuất lò hấp nướng đa năng với thiết kế đa dạng, linh hoạt và tính năng đa năng.

Ngoài ra còn có một số thương hiệu lò nướng công nghiệp khác như Alto-Shaam, Vulcan, Imperial, Southbend, Turbochef,…. Tuy nhiên, lựa chọn thương hiệu nào phù hợp với nhu cầu của mình cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả và chất lượng sản phẩm tốt nhấ thương hiệu lò nướng dùng trong ngành công nghiệp phổ biến hiện nay

Các món ăn có thể nướng trên lò nướng công nghiệp

Lò nướng sử dụng trong bếp công nghiệp có thể nướng được nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ thịt đến rau củ và bánh ngọt. Dưới đây là một số món ăn phổ biến có thể nướng trên lò nướng

Thịt nướng:

Gồm các loại thịt như thịt bò, thịt heo, thịt gà, thịt cừu,.., có thể được nướng trên lò nướng thường hoặc lò nướng thịt công nghiệp chuyên dụng để tạo ra vị thơm ngon và giữ được độ ẩm của thịt.

-mon-banh-ngon-bang-lo-nuong

Cá nướng:

Các loại cá như cá hồi, cá basa, cá salmon,…, có thể được nướng trên lò nướng để giữ được độ tươi và tạo ra vị thơm ngon. Đặc biệt khi sử lò nướng combi hấp nướng đa năng người đầu bếp có thể tạo ra những món cá vô cùng tinh tế độ ngon hoàn hảo

-mon-banh-ngon-bang-lo-nuong-cong-nghiep

Rau củ: Các loại rau củ như khoai tây, bí đỏ, cà chua, cà rốt,…, có thể được nướng trên lò nướng để tạo ra món ăn thơm ngon. Nếu đầu bếp muốn có món khoai tây nướng xém cạnh thì nên sử dụng lò nướng đối lưu còn nếu muốn hấp rau củ quả thì chỉ có lò hấp nướng đa năng mới có thể chế biến được Thông thường sẽ sử dụng lò hấp nướng đa năng để chế biến rau củ

Bánh mỳ:

Bánh mỳ và các loại bánh ngọt khác như bánh mì que, bánh bông lan, bánh pizza,…, có thể được nướng trên lò nướng bánh mì công nghiệp để tạo ra vị giòn và thơm ngon. Tất cả các loại lò nướng công nghiệp đều có thể nướng bánh mỳ tuy nhiên nếu dùng lò nướng bánh mỳ công nghiệp chuyên dụng thì hiệu quả đem lại sẽ tốt hơn

Pizza: Món ăn ngon được nhiều người yêu thích, pizza có thể được nướng trên lò nướng pizza để tạo ra vỏ bánh giòn và nhân đầy đặn.

Sườn heo nướng:

Món ăn truyền thống của nhiều quốc gia, sườn heo nướng có thể được nướng trên lò nướng thịt hoặc lò nướng salamander để giữ được độ giòn và tạo ra vị thơm ngon.

Bảng giá 1 số loại lò nướng công nghiệp

Giá cả của các loại lò nướng sẽ thay đổi theo chủng loại và chức năng của lò nướng. Tuy nhiên có thể chia theo từng phân khúc dựa theo từng mẫu mã để biết được khoảng giá lò nướng sẽ tầm khoảng bao nhiêu tiền.

Giá lò nướng bánh công nghiệp: sẽ dao động từ 9 triệu đồng cho lò nướng bánh 1 tầng, và khoảng trên dưới 30 triệu đồng cho lò nướng bánh 3 tầng

Giá lò nướng thịt sẽ cao hơn giá lò nướng bánh

Giá lò nướng salamander cũng dao động dưới 20 triệu đồng

Giá lò hấp nướng đa năng thì khá cao rơi vào tầm vài chục triệu cho tới vài trăm triệu đồng

Mua lò nướng công nghiệp ở đâu

Việc lựa chọn mua lò nướng ở đâu sẽ có 1 vài lưu ý:

Độ tin cậy:

Cơ sở phân phối lò nướng có đủ độ tin cậy hay không, phụ thuộc vào hàng hóa kho bãi, giấy tờ nhập khẩu. Nếu cơ sở bạn đang liên hệ có đủ các yếu tố này thì đây chắc chắn là 1 cơ sở tin cậy.

Công ty Thiết bị Công nghiệp Blue sea có kho bãi 3 miền, Bộ chứng từ nhập khẩu có thể cung cấp CO, CQ chứng từ hải quan để chứng minh hàng hóa

Giá thành:

Giá cả của lò nướng công nghiệp sẽ khác nhau tại các cơ sở phân phối, vì vậy quý khách có ý định mua lò nướng hãy tham khảo 1 số báo giá cạnh tranh để nhận được báo giá tốt nhất cho mình

bao-hanh-lo-nuong-cong-nghiep

Bảo hành:

Chế độ bảo hành rất quan trọng với người mua hàng. Vì vậy quý khách nên tìm các đơn vị có chế độ bảo hành tốt cam kết bảo hành linh kiện nhà sản xuất để tránh mua phải hàng kém chất lượng

Công ty Thiết bị Bếp Blue sea hân hạnh được báo giá tư vấn miễn phí các sản phẩm lò nướng công nghiệp từ bình dân đến cao cấp với giá thành cạnh tranh nhất.

Hotline tư vấn miễn phí: 0936.999.423

congnghiep