Lò nướng công nghiệp đối lưu loại nào tốt

lò nướng công nghiệp đối lưu hoạt động như thế nào
5/5 - (1 bình chọn)

Lò nướng công nghiệp đối lưu là gì

Lò nướng công nghiệp đối lưu sử dụng quạt và hệ thống thoát khí để lan tỏa không khí nóng khắp không gian khoang nấu, toàn bộ không gian nấu sẽ được bao phủ bởi luồng nhiệt nóng luân chuyển liên tục.

Nó giúp cho thực phẩm chín đều giữ được độ ẩm tự nhiên. Công nghệ đối lưu cũng giảm thời gian nấu ít hơn so với các lò nướng sàn, do đó tiết kiệm thời gian và gia tăng lượng thực phẩm có thể chế biến nhiều hơn

lo-nuong-cong-nghiep-doi-luu

Lò nướng đối lưu được sử dụng để làm gì?

Lò nướng công nghiệp đối lưu có thể sử dụng để chế biến đa dạng thực phẩm bằng nhiều phương pháp nấu ăn :

Nướng bánh: các loại bánh mỳ, bánh ngọt bánh bông lan bánh sừng bò đều có thể nướng bằng lò nướng đối lưu

Nướng thịt, cá hải sản: các thực phẩm như thịt, cá hải sản nướng bằng lò đối lưu sẽ giúp thực phẩm tươi ngon hơn, không bị mất độ ẩm tự nhiên. Lớp trong mềm, lớp ngoài giòn

Rang sấy: bạn cũng có thể sử dụng lò nướng đối lưu để rang sấy thực phẩm với chế độ tuần hoàn khí nóng, thực phẩm sẽ chín đều thơm ngon

Công dụng của Lò nướng công nghiệp đối lưu

Những Lợi ích của Lò nướng công nghiệp đối lưu đem lại

Lò nướng đối lưu là 1 trong những thiết bị hiện đại trong ngành chế biến thực phẩm, lợi ích của nó đem lại cho ngành F&B và kinh doanh ẩm thực có thể kể đến những ưu điểm sau đây:

Nấu nhanh tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành

Lò nướng công nghiệp đối lưu Sử dụng công nghệ đối lưu nguồn nhiệt nóng tuần hoàn liên tục trong khoang lò nướng, nên lò nướng đối lưu có thể xử lý 1 lượng lớn thực phẩm trên cùng 1 khoảng thời gian. Nguồn nhiệt sẽ được lan tỏa vào cả bên trong lẫn bên ngoài nên thời gian chín thực phẩm sẽ nhanh hơn các loại lò sàn không có chế độ đối lưu

Thức ăn được nướng bằng các loại lò sàn không đối lưu chỉ được hấp thụ nhiệt trực tiếp từ phía trên hoặc dưới, nó sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ giữa khu vực gần nguồn nhiệt và các điểm xa nguồn nhiệt. Đầu bếp sẽ cần đảo thực phẩm liên tục để thực phẩm chín đều.

Với Lò nướng công nghiệp đối lưu nhờ hệ thống quạt và thông khí sẽ luân chuyển khí nóng tự động lan tỏa khắp khoang nấu, nên gần như không có sự thay đổi nhiệt độ nào giữa các điểm trong không gian lò nướng, vì thế sẽ giảm thời gian nấu thấp hơn so với các loại lò nướng sàn truyền thống. Thời gian nướng giảm đi cũng có nghĩa lò nướng đối lưu giúp giảm chi phí vận hành.

Đặc biệt ở các cơ sở kinh doanh phải chịu mức giá điện thương mại cao hơn giá điện nhà dân thì việc giảm chi phí vận hành sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao
Không khí được luân chuyển liên tục tránh được tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh giữa các vị trí trong khoang nấu

Nướng thực phẩm hoàn hảo

Lò nướng công nghiệp đối lưu sử dụng Nhiệt hình thành từ quá trình đối lưu có thể làm tan chảy chất béo và tạo ra hơi nước tự nhiên,nó giúp nâng bột trong các loại bánh mì bánh ngọt trở nên mềm và xốp hơn. Nó cũng có thể nướng nhiều khay bánh kẹo, chẳng hạn như bánh quy và bánh quy mà không cần phải xoay chúng.

Do không khí nóng được lưu thông đều khắp khoang nấu, nó giúp ngăn chặn các điểm quá nóng hoặc quá lạnh tác động lên thực phẩm. Nếu thực phẩm tiếp xúc với khu vực quá nóng, thực phẩm sẽ dễ cháy trong khi bên trong thực phẩm lại chưa chín, ngược lại nếu không khí không được lưu thông đều phần bên trong thực phẩm sẽ dễ bị sống chưa chín

 

lò nướng công nghiệp đối lưu hoạt động như thế nào

Hiệu ứng làm giòn hoặc tạo màu bề mặt nhờ Lò nướng công nghiệp đối lưu

Như bạn biết thì phần bề mặt của thực phẩm như lớp vỏ bánh mì bánh ngọt sẽ ngả vàng óng hơn lớp giữa hoặc đế, các món thịt nướng cũng cần có lớp vỏ màu đẹp giòn tạo cảm giác kích thích đồ ăn cho thực khách. Vậy làm sao để lớp vỏ bên ngoài này trở nên bắt mắt như vậy, nhờ đối lưu không khí và có thể điều chỉnh nhiệt lượng lớn hơn tại vị trí bề mặt nên sẽ giúp thực phẩm chín vàng hơn

Nguyên lý hoạt động của lò nướng công nghiệp đối lưu

Dựa trên việc tối ưu hóa sự lưu thông không khí để đảm bảo phân phối nhiệt đều và ổn định trong quá trình nướng. Dưới đây là cách hoạt động cơ bản của lò nướng đối lưu:

Hệ thống quạt và lồng đối lưu:

Lò nướng công nghiệp đối lưu có một hệ thống quạt mạnh và lồng đối lưu được bố trí trong lò. Quạt tạo ra áp suất không khí, đẩy không khí vào lồng đối lưu và tạo ra một luồng không khí liên tục.

Lồng đối lưu:

Lồng đối lưu là một cấu trúc có các khe hở và mạng lưới, cho phép không khí đi qua và lưu thông trong lò. Khi không khí được đẩy vào lồng đối lưu bởi quạt, nó sẽ tuần hoàn qua các khe hở và mạng lưới, tạo ra một luồng không khí đều đặn và liên tục trong toàn bộ lò.

Phân phối nhiệt đều:

Lò nướng công nghiệp đối lưuVới sự lưu thông không khí đối lưu, nhiệt độ trong lò được phân phối đều và ổn định. Không khí nóng được tạo ra từ nguồn nhiên liệu (như gas hoặc điện) và các nguồn nhiệt khác được đẩy qua lồng đối lưu, làm nóng không khí trong quá trình.

Điều này đảm bảo rằng nhiệt độ trong lò không có sự biến đổi lớn và không có các điểm nóng hay lạnh xuất hiện, đồng thời giúp đạt được kết quả nướng đồng nhất trên toàn bộ sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của lò nướng công nghiệp đối lưu

Điều khiển nhiệt độ:

Lò nướng công nghiệp đối lưu thường đi kèm với hệ thống điều khiển nhiệt độ chính xác. Hệ thống này giúp điều chỉnh công suất và luồng không khí để đảm bảo nhiệt độ nướng được kiểm soát một cách chính xác và ổn định.

Điều này cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu cụ thể của từng loại sản phẩm thực phẩm

Cách Bảo dưỡng & Vệ sinh Lò nướng công nghiệp đối lưu

Bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên lò nướng là cách duy nhất để bảo vệ và duy trì tình trạng hoạt động tốt của lò. Nó không chỉ giúp lò nướng tăng tuổi thọ hoạt động trơn tru tránh được 1 số sự cố không may. Dưới đây là 1 số mẹo để giúp lò nướng của bạn bền bỉ theo thời gian

Vệ sinh lò hàng ngày sau khi sử dụng và lên lịch trình bảo trì hàng tháng

Việc vệ sinh Lò nướng công nghiệp đối lưu thường xuyên hàng ngày, hàng tuần và/hoặc hàng tháng không chỉ giữ cho lò của bạn luôn sạch sẽ mà còn giúp thiết bị của bạn hoạt động bình thường.

Thực hiện theo các khuyến nghị của tất cả các nhà sản xuất lò nướng thì bạn bắt buộc phải vệ sinh ít nhất 1 lần/ 1 ngày cho buồng nấu và các giá khay tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Phần bên ngoài thì nên vệ sinh 1 tuần/ lần hoặc khi bị bẩn
Kiểm tra cửa và gioăng của lò nướng đối lưu thường xuyên để đảm bảo rằng chúng đóng đúng cách và miếng đệm không có dấu hiệu bị mòn và hư hỏng. Cửa bị lỗi hoặc miếng đệm bị nứt có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của lò nướng.

Bảo trì lên lịch trình bảo trì Lò nướng công nghiệp đối lưu hàng tháng

Kiểm tra độ chính xác của bộ điều nhiệt trong lò của bạn ba tháng một lần. Cách kiểm tra rất đơn giản bằng cách đặt một nhiệt kế lò vào bên trong và so sánh nhiệt độ bên trong lò với nhiệt độ thể hiện thể hiện trên thông số.

Nếu có sự khác biệt quá lớn về nhiệt độ thực tế và nhiệt độ trên thông số thì bạn cần liên hệ kỹ thuật nhà sản xuất để tiến hành kiểm tra nhiệt kế của lò có thể được hiệu chuẩn lại hay không hoặc thay thế.

Kiểm tra quạt xem có tích tụ dầu mỡ không :Kiểm tra quạt thông gió, động cơ quạt và quạt gió xem có tích tụ dầu mỡ không vì điều này không chỉ đe dọa đến hoạt động của lò mà còn đối với sự an toàn của hệ thống thông gió của cơ sở dịch vụ thực phẩm của bạn.

Tại sao nên chọn lò nướng công nghiệp đối lưu?

Bất kể quy mô nhà hàng hay cơ sở kinh doanh của bạn như thế nào thì lò nướng đối lưu cũng là 1 sự lựa chọn hoàn hảo vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Từ các nhà hàng ăn uống bình dân lớn đến các tiệm bánh nhỏ, sử dụng lò nướng đối lưu đều giúp giảm thời gian nướng và chi phí vận hành với chất lượng nướng đồ ăn tuyệt vời giữ nguyên được hương vị, độ nóng và kết cấu của món ăn.

Tiết kiệm thời gian:

Lò nướng công nghiệp đối lưu thường có khả năng nướng nhanh hơn so với lò nướng truyền thống. Do sự lưu thông không khí hiệu quả, nhiệt độ trong lò nướng đối lưu tăng lên nhanh chóng và đạt được nhiệt độ mong muốn trong thời gian ngắn hơn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian nướng và tăng hiệu suất sản xuất.

Điều khiển nhiệt độ chính xác:

Lò nướng đối lưu thường đi kèm với hệ thống điều khiển nhiệt độ chính xác. Người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu cụ thể của từng loại sản phẩm thực phẩm. Điều này cho phép kiểm soát chính xác quá trình nướng và đảm bảo sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất.

Hiệu suất năng lượng cao:

Lò nướng công nghiệp đối lưu thường được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất năng lượng. Hệ thống lưu thông không khí đối lưu giúp giữ lại nhiệt độ trong lò và tránh mất nhiệt không cần thiết. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành.

Lò nướng công nghiệp đối lưu có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp thực phẩm, như là lò nướng bánh mỳ, bánh ngọt, thịt cá hải sản

Những loại lò nướng công nghiệp được mua nhiều nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại lò nướng đối lưu cho nhà hàng khách sạn và cơ sở phục vụ suất ăn, dưới đây là 1 số gợi ý cho các thương hiệu lò nướng công nghiệp đối lưu được ưa chuộng nhất hiện nay

Lò nướng đối lưu Berjaya BJY E-CO28

Tên sản phẩm Lò nướng đối lưu
Model E-CO28
Xuất xứ Malaysia
Công suất (w) 2250
Kích thước máy (mm) 600 x 550 x 580
Trọng lượng ( kg ) 32
Tần số ( Hz) 50
Điện áp ( V / P) 220 – 240/1
Bảo hành 12 tháng
Tính năng của Lò đối lưu Berjaya E CO28

Lò nướng đối lưu Berjaya BJY E-CO28

Lò nướng công nghiệp đối lưu  Berjaya BJY E-CO28 là sản phẩm chất lượng được sản xuất tại Malaysia. Với công suất 2250W, sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu nướng của gia đình hoặc nhà hàng. Kích thước máy nhỏ gọn (600 x 550 x 580mm) và trọng lượng chỉ 32kg giúp việc di chuyển và lắp đặt trở nên dễ dàng.

Lò nướng đối lưu Berjaya BJY E-CO28 sử dụng công nghệ đối lưu, giúp phân bố nhiệt đều trên toàn bộ không gian nướng, từ đó giúp thực phẩm được chín đều và giữ được độ ẩm tự nhiên. Sản phẩm có tần số 50Hz và điện áp 220-240V/1P phù hợp với điện áp tại Việt Nam.

Lò nướng công nghiệp đối lưu 5 khay dùng điện Hongling RX-5D

Lò nướng sử dụng khay có kích thước 40x60cm, hoặc 46x72cm. Bạn có thể tùy chọn loại khay phù hợp cho mình

Lò nướng đối lưu Hongling 5 khay RX-5D có thể đạt nhiệt độ 200ºC chỉ trong khoảng 10-12 phút. Thời gian đạt nhiệt nhanh chóng giúp thực phẩm giữ được hương vị tươi ngon và tiết kiệm thời gian nấu nướng

Dải nhiệt độ từ 0-350ºC của Lò nướng công nghiệp đối lưu Hongling linh hoạt cài đặt dễ dàng làm chín mọi thực phẩm. Lò nướng có tích hợp hơi nước để nướng kết hợp

Model  RX-5D
Thương hiệu  Hongling
Kích thước  1370x910x890 mm
Điện áp  380V/50Hz/3P
Công suất  9.5kW
Nhiệt độ  0-350°C
Nướng bằng hơi nước  Có
Trọng lượng  167 kg

Lò nướng công nghiệp đối lưu 5 khay Southstar

Model   NFC-5D

Lò sử dụng công nghệ nướng nhờ thanh phát nhiệt tạo nguồn nhiệt lượng ổn định và bền bỉ

Bộ điều khiển nhiệt độ tự động có tích hợp bộ bảo vệ quá tải và tiết kiệm điện năng

Thân vỏ làm bằng thép không gỉ, bên trong buồng nướng tráng bằng vật liệu cách nhiệt. Cửa lò nướng làm bằng kính chịu nhiệt tay cầm bằng cao su chịu nhiệt

Dung tích gồm 5 khay nướng có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí giá nướng

Lò nướng công nghiệp đối lưu có Quạt đối lưu motor khỏe đảo chiều giúp điều chuyển không khí tuần hoàn

Lò tích hợp chế độ hẹn giờ hẹn chính xác giờ nấu từng phút

Trong lò có đèn chiếu sáng giúp người dùng có thể quan sát thực phẩm dễ dàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *